arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow CHIỀU NHẠC TƯỞNG NHỚ NHẬT BẰNG, VĂN PHỤNG VÀ NGUYỄN TÚC - 22/9/2012
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
CHIỀU NHẠC TƯỞNG NHỚ NHẬT BẰNG, VĂN PHỤNG VÀ NGUYỄN TÚC - 22/9/2012 PDF Print E-mail

                          Chiều Nhạc Tưởng Nhớ
                 Nhật Bằng, Văn Phụng và Nguyễn Túc
 
                              Phan Anh Dũng (viết cho Cỏ Thơm số 60 - phát hành 15/9/2012)

Khi Cỏ Thơm số 60 đến tay độc giả thì một chương trình văn nghệ đặc biệt đang được xúc tiến ráo riết. Đó là buổi "Chiều Nhạc Tưởng Nhớ 3 cố nhạc sĩ Nhật Bằng, Văn Phụng và Nguyễn Túc" do nhóm chủ trương gồm Phạm Xuân Thái, Đèo Văn Sách và Phan Anh Dũng cùng Cơ Sở Cỏ Thơm, một số mạnh thường quân và thân hữu yêu âm nhạc đứng ra tổ chức và bảo trợ. Một số ca nhạc sĩ quanh vùng Hoa Thịnh Đốn đã hăng hái tình nguyện cộng tác để chương trình được thêm phong phú.  
Chiều Nhạc này sẽ được tổ chức tại Jewish Community Center, Quận Fairfax của Tiểu bang Virginia lúc 2 giờ trưa vào ngày thứ bảy 22 tháng 9, 2012. Xin mời quý vị xem tờ quảng cáo ở trang kế tiếp để biết thêm chi tiết.
 
                    

                                   Từ trái sang phải: Nhật Bằng, Nguyễn Túc, Văn Phụng (1996)

Nhật Bằng, Văn Phụng và Nguyễn Túc là những nhạc sĩ tên tuổi quen thuộc của tân nhạc Việt Nam trước 1975. NS Văn Phụng sinh năm 1930 và mất ngày 17-12-1999. NS Nhật Bằng sinh năm 1930 và mất ngày 7-5-2004. NS Nguyễn Túc sinh năm 1923 và mất ngày 3-7-2009. Cả 3 ông sinh ở Hà Nội và mất ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.

Sau khi định cư tại phía Bắc của tiểu bang Virginia, 3 ông và gia đình vẫn cố gắng đóng góp những hoạt động về âm nhạc như sáng tác, hòa âm, xuất bản sách nhạc, dạy ca hát và giúp sưu tầm nhạc ... Vì có những sinh hoạt gắn bó với Cộng Đồng người Việt nên 3 ông được cảm tình và thương mến của nhiều người.
Ba cố nhạc sĩ cũng đã thành lập "Club du Jeudi" để họp mặt văn nghệ đàn, hát, trò chuyện  mỗi thứ năm với sự tham dự của văn, thi, ca, nhạc sĩ quanh vùng.

Nhạc sĩ Nguyễn Túc được may mắn cư ngụ ở Virginia trước tiên vì Ông đã làm việc ở Tòa Đại Sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Thịnh Đốn năm 1973.
Nhạc sĩ Văn Phụng và ca sĩ Châu Hà vượt biên bằng đường biển, đến trại tị nạn Mã Lai rồi định cư ở Virginia từ năm 1978.
Nhạc sĩ Nhật Bằng đến Virginia năm 1990 theo diện HO-3 với hiền thê là cựu nữ sinh Trưng Vương Tường Huệ và 4 người con. Được biết sau 1975, ông bị đi tù Cộng Sản 6 năm vì đã phục vụ lâu năm ở Cục Tâm Lý Chiến Việt Nam Cộng Hòa và có lẽ vì những nhạc phẩm được dùng cho chương trình Chiêu Hồi, như bài Về Đây Anh (viết chung với Nhạc sĩ Nguyễn Hiền).
 
Trước 1975, Nhạc sĩ Văn Phụng được xem như nhạc sĩ tiên phong với nhiều sáng tác có thể điệu tây phương mới mẻ như  jazz, calypso, slow rock, bossa nova, bebop, twist ... Ông cũng là một trong một vài nhạc sĩ sáng giá ở Sài Gòn, được các trung tâm băng đĩa nhạc trọng dụng vì tài làm hòa âm.
Nhạc sĩ Nhật Bằng, ngoài sáng tác, hòa âm và làm việc ở Đài Phát Thanh Quân Đội, còn hát và chơi đàn cho nhiều ban nhạc.
Nhạc sĩ Nguyễn Túc có tiệm bán đàn ở Hà Nội, gia nhập ban quân nhạc năm 1948, có thời gian làm Ban Báo Chí thuộc Bộ Quốc Phòng và phục vụ ở Toà Đại Sứ Việt Nam Cộng Hòa Paris (62-70) và Hoa Kỳ (1973).
 
Cả 3 nhạc sĩ đều chơi được nhiều dụng cụ nhạc nhưng NS Văn Phụng được biết đến nhiều qua dương cầm và kèn clarinet, NS Nhật Bằng qua đại hồ cầm và NS Nguyễn Túc qua hạ uy cầm.

Một số bản nhạc nổi tiếng:

Nhật Bằng: Bóng Chiều Tà, Đợi Chờ (với Phạm Đình Chương - tác phẩm này còn có tên Hoa Trăng), Ánh Sáng Đồng Quê, Thuyền Trăng (lời: Thanh Nam), Anh Về Một Mùa Trăng, Mùa Đông Tuyết Trắng, Dạ Tương Sầu, Thu Ly Hương (với Đan Thọ), Sau Lũy Tre Xanh, Hương Quê, Bóng Quê Xưa (với Đan Thọ), Một Chiều Thu, Tình Nghệ Sĩ (lời: Thanh Nam) ...

Nguyễn Túc: Bâng Khuâng, Xuân Nhớ Kinh Kỳ (sau đổi thành Nhớ Xuân Xưa), Chiều Vắng Bên Sông, Nhớ Tết Năm Xưa, Bên Sông Vắng (với Tạ Tấn), Phút Chia Ly (nhạc:Hoàng Trọng, lời: Nguyễn Túc) ...

Văn Phụng: Tiếng Hát với Cung Đàn, Ô Mê Ly (lời: Văn Khôi), Suối Tóc (lời: Thy Vân),Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn, Chán Nản, Trăng Sơn Cước, Tiếng Dương Cầm, Mưa Trên Phím Ngà (lời: Thanh Nam), Ghé Bến Sài Gòn (lời:Hoài Linh), Ta Vui Ca Vang (lời: Chiêu Tranh), Yêu, Tình, Yêu và Mơ, Chung Thủy, Bức Họa Đồng Quê, Bóng Người Đi, Trở Về Huế, Hoài Vọng, Nhớ Bến Đà Giang (lời: Chiêu Tranh), Vó Câu Muôn Dặm (lời: Văn Khôi), Xuân Miền Nam (lời: Tuấn Nghĩa), Mưa (lời: Văn Khôi) ... 

( Nguồn: Nhạc Tuyển "Tình Yêu và Quê Hương" - 1996 của Văn Phụng, Đan Thọ, Nhật Bằng & Nguyễn Túc; nói chuyện qua điện thoại của PAD với Bà Châu Hà và Tường Huệ )

                         Quý vị có thể nghe nhạc ở các link sau đây:
                           Văn Phụng      Nhật Bằng       Nguyễn Túc

 

          

    

    

    

                         

      

       Văn nghệ “Chiều nhạc tưởng nhớ Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc”
                                                        Hồng Chiêu
tường thuật

Gần 400 khách yêu văn nghệ đã tới tham dự buổi văn nghệ "Chiều nhạc tưởng nhớ Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc" tại hội trường của Jewish Community Center, Annandale, VA, vào ngày thứ Bẩy 22/9/2012 vừa qua.

Sau phần chào cờ, mặc niệm, ông Phạm Xuân Thái, đại diện Nhóm Chủ Trương, Ban Tổ Chức, và Ca Nhạc Sĩ chào mừng khách tham dự, cám ơn sự góp tay của tất cả mọi người trong Ban Tổ Chức, Ca Nhạc Sĩ , quý vị Mạnh Thường Quân, và phát biểu:
"Quý vị là những nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, ca nhạc sĩ, và giới yêu văn nghệ, chắc hẳn quý vị cũng hiểu nhiều về cuộc đời của một số lớn người nghệ sĩ Việt Nam. Cả cuộc đời nghệ sĩ, họ đã nặn tim óc ra để sáng tạo những áng văn chương, vần thơ, giòng nhạc, và pha trộn mầu sắc để mang niềm vui cho đời và cho người. Mấy thuở, người nghệ sĩ Việt Nam được vinh danh? Mấy thuở, có người nhắc tới những người nghệ sĩ của một thời vang bóng, nay đã khuất?
Là những người yêu văn nghệ, chúng tôi đứng ra tổ chức buổi văn nghệ ngày hôm nay chỉ vì một mục đích duy nhất: để tưởng nhớ và tri ân nhạc sĩ Nhật Băng, Văn Phụng, và Nguyễn Túc. Họ đã đóng góp rất nhiều cho nền âm nhạc VN, và đã từng sống và sinh hoạt trong vùng Hoa Thịnh Đốn của chúng ta.”

Kế tiếp, ông đã giới thiệu Nhóm Chủ Trương, bao gồm ông Đèo Văn Sách, Phan Anh Dũng, và Phạm Xuân Thái ra chào khán giả.
 
Sau đó là phần văn nghệ bao gồm 24 ca khúc chọn lọc của ba cố nhạc sĩ: Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc đã được liên tục trình bầy qua sự trình diễn của các ca nhạc sĩ tài tử vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, qua phần điều khiển chương trình nhịp nhàng của ba cặp MCs duyên dáng: Annie Hoàng/Đèo Văn Sách, Thái Phượng/Vũ An Thanh, Hồng Thủy/Phan Anh Dũng.
    
Dù là ca nhạc sĩ tài tử, nhưng các ca nhạc sĩ đã trình bầy các nhạc phẩm với khả năng cao độ và họ đã trải cả tấm lòng của họ qua lời ca tiếng hát, tạo niềm rung động và cảm kich tới gia đình ba cố nhạc sĩ Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc, và khách tham dự. Cả hội trường im lặng theo dõi như đang thả hồn theo lời ca, tiếng nhạc để tưởng nhớ về ba cố nhạc sĩ, và tìm về với những kỷ niệm này nào.
Sau khi trình bầy một số nhạc phẩm tiêu biểu của ba nhạc sĩ Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc, Ban Tổ Chức đã mời gia đình của ba nhạc sĩ, bao gồm bà Tường Huệ (phu nhân cố nhạc sĩ Nhật Bằng, ca sĩ Châu Hà (phu nhân cố nhạc sĩ Văn Phụng, và ông bà Bác sĩ Vũ Văn Dzi (Trưởng nữ và con rể của nhạc sĩ Nguyễn Túc) lên sân khấu để nhận hoa và nhận bảng tri ân.
 
Ca sĩ Châu Hà, phu nhân cố nhạc sĩ Văn Phụng, sau khi tham dự buổi văn nghệ, bà rất vui và nói: “Tôi xin gởi lời cảm tạ đến từng người đã bỏ công sức ra để tổ chức và trình diễn buổi văn nghệ để tưởng nhớ ông Văn Phung Nhật Bằng, và Nguyễn Túc.  Tất cả ca nhạc sĩ đã đem hết cả tấm lòng ra để tổ chức và trình diễn, ai hát cũng rất hay, có lẽ còn hay hơn ca sĩ nhà nghề. Bà nghĩ rằng chưa chắc có tiền mà đã có thể tổ chức được một buổi văn nghệ hay và đầy đủ như buổi văn nghệ này."
Bà Tường Huệ, phu nhân nhạc sĩ Nhật Bằng, và ông bà bác sĩ Vũ Văn Dzi, trưởng nữ và con rể của nhạc sĩ Nguyễn Túc cũng đã gởi lời cám ơn và ngợi khen đến Ban Tổ Chức, Ca Nhạc Sĩ, và cho biết: "buổi văn nghệ được tổ chức quy mô, có lớp lang, nhạc chọn lọc, ai hát cũng hay, và đặc biệt là trình diễn với nhiều phong cách khác nhau."  Bà Tường Huệ rất thích thú và ngạc nhiên với cách trình diễn đặc biệt của bài Bóng Chiều Tà của Đèo Duy Vũ, thứ nam của ông bà Đèo Văn Sách.
  
Buổi văn nghệ "Chiều nhạc tưởng nhớ Nhật Bằng, Văn Phụng, Nguyễn Túc" đã được chuẩn bị và tập dượt kỹ lưỡng từ 3 tháng trước, quy tụ được một số đông văn nghệ sĩ, và giới yêu văn nghệ trong vùng tham dự; hội trường trang trí đẹp và trang nhã; ca nhạc sĩ trình diễn rất hay.
Bác sĩ Văn Sơn Trường, một nhạc sĩ sáng tác, một Mạnh Thường Quân đóng góp tài chánh cho chương trình, tuyên bố: “Tôi xin ngả nón chào đến ba bạn PXT , ĐVS và PAD cùng các anh chị em nghệ sĩ vùng thủ đô và phu cận đã làm nên một chương trình văn nghệ tuyệt vời. Nếu không có một tâm hồn nghệ sĩ chân chính và một tấm lòng chân thật đối với những nhạc sĩ quá cố, thì sẽ không thể nào có được một chuơng trình văn nghệ thành công như vậy.  Sự đóng góp tài chánh chỉ là chuyện nhỏ so với những công lao khó nhọ , tập dượt khổ cực và lo lắng tổ chức  của các bạn .”
Trời chiều Hoa Thịnh Đốn đã chớm Thu. Lại một mùa Thu nữa đi qua cuộc đời. Những tia nắng ấm chiếu nhẹ lên những hàng cây lá đã ngả mầu, gió nhẹ thổi mơn man cành lá. Một chút nắng ấm, một chút gió, một bàn tay, một tấm lòng, gom lại … cũng đủ làm cho cuộc đời có thêm chút ý nghĩa.

                                   Phóng Sự video qua youtube

      Phóng sự của Bạch Mai & Nguyễn Phúc (Đài Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn)

            Phóng sự của Thy Nga (SBTNDC - tường thuật với phần video của Nguyễn Phúc)

                         (Thy Nga)

                                                      Một Số Hình Ảnh

          

             Đứng từ trái: Đinh Hùng Cường, Hà Văn Sang, Phan Anh Dũng, Huệ Trần, Phan Ngọc Trinh
                                Ngồi từ trái: Nguyễn Lân, Ngô Nguyệt Hằng, Đặng Ngọc Thanh

                

                           Đứng từ trái: Nguyệt Hằng, Thái Phượng, Hồng Thủy, Hiếu Thuận
                                        Ngồi từ trái: Đặng Ngọc Thanh, Đặng Thu Thủy

       

                       Trúc Mai, Ngọc Dung                                                   Mai Hương, Hồng Thủy 

                             

                                       ÔB Nguyễn Tuấn (Pennsylvania), Tâm Hảo, Phan Anh Dũng

         

         

         

          

              

Mai Hương (Ban tiếp tân) thăm hỏi Bà Châu Hà - đàng sau là Nhiếp ảnh gia Vân Hàn và Họa sĩ Trần Hoàng

                 

                                                           Lời Mở Đầu - Đèo Văn Sách

                                                        Nghi Lễ: Quốc Ca Hoa Kỳ

                              Nghi Lễ:  Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa
Đồng ca: Tuyết Lan, Như Hương, Annie Hoàng, Ngọc Thu, Thái Ninh, Hiếu Thuận, Minh Nguyệt, Vũ An Thanh, Phạm Xuân Thái, Đèo Văn Sách, Xuân Thưởng, Phan Anh Dũng, Tâm Hảo, Kim Phụng, Ý Hoa, Hiếu Trang, Hiếu Tâm, Thái Phượng

                             Ta Vui Ca Vang (Nhạc: Văn Phụng; Lời: Chiêu Tranh) - Đồng Ca

                   

                                           Chào Mừng & Cảm Tạ Quan Khách - Phạm Xuân Thái

                   

                              Nhóm Chủ Trương: Phạm Xuân Thái, Phan Anh Dũng, Đèo Văn Sách

                                             

   Lời Cảm Tạ: Gia Đình 3 Nhạc sĩ, Ban Tổ Chức, Ban Tiếp Tân, Ban Trật Tự, Nhiếp Ảnh, Video - Phan Anh Dũng

                             

                                                              MC Annie Hoàng & Đèo Văn Sách

   

             Nhạc sĩ Nguyễn Minh Khải - guitar                              Nhạc sĩ Trần Lượng - hòa âm, keyboard 

                      

                                                       Nhạc sĩ Đàm Xuân Linh - vĩ cầm    

                                 

                                                      Nhạc sĩ Bùi Quang Hiển - dương cầm 

                            

 Họa sĩ Trần Hoàng (trang trí sân khấu, thu hình)                        Nhật Hoàng (âm thanh)

           

              Về Đây Anh (Nhật Bằng & Nguyễn Hiền) - Tiếng hát: Vũ An Thanh - với phụ họa của giọng nữ

                      

                          Thuyền Trăng (Nhật Bằng &Thanh Nam) - Tiếng hát: Ý Hoa & Trần Lượng

       

         Phút Chia Ly (Nhạc: Hoàng Trọng; Lời: Nguyễn Túc) - Tam Ca Hiếu Trang, Hiếu Thuận, Hiếu Tâm

                                             

                                       Nhớ Xuân Xưa (Nguyễn Túc) - Tiếng hát: Xuân Thưởng

                          

                       Tiếng Hát với Cung Đàn (Văn Phụng) - Song ca Tâm Hảo & Phan Anh Dũng

               

                                       Bóng Người Đi (Văn Phụng) - Tiếng hát: Thái Ninh

Trao Quà Kỷ Niệm đến đại diện gia đình 3 cố nhạc sĩ - Từ trái: MC Annie Hoàng, Phạm Xuân Thái, ÔB Vũ Văn Dzi & Minh Phượng, MC Phan Anh Dũng, Bà Châu Hà, MC Hồng Thủy, Bà Tường Huệ, MC Thái Phượng, MC Vũ An Thanh

                      

                                    Bà Châu Hà (Văn Phụng) và Bà Tường Huệ (Nhật Bằng)

                       

                 ÔB Vũ Văn Dzi & Minh Phượng (đại diện gia đình NS Nguyễn Túc) và Bà Châu Hà

                     

                           

                                             Đèo Văn Sách, Bà Châu Hà, Bà Tường Huệ

                                      

Ban Tổ Chức và toàn thể anh chị em ca nhạc sĩ trong chương trình Văn Nghệ
   Chiều Nhạc Tưởng Nhớ các Nhạc sĩ: Nhật Bằng, Nguyễn Túc, Văn Phụng
                                    Thành kính tri ân cố nhạc sĩ .....
                      đã đóng góp to lớn cho Nền Âm Nhạc Việt Nam.

                                         Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn
                                          ngày 22 tháng 9, 2012

                         

                                                       MC Thái Phượng & Vũ An Thanh

                   Chiều Vắng Bên Sông (Nguyễn Túc) - Song ca Phạm Xuân Thái & Hiếu Tâm

      

                                 Anh Về Một Mùa Trăng (Nhật Bằng) - Tiếng hát: Kim Phụng

                                       

                                           Yêu và Mơ (Văn Phụng) - Tiếng hát: Như Hương

                      

              Ánh Sáng Đồng Quê (Nhật Bằng) - Tam ca: Minh Nguyệt, Xuân Thưởng, Như Hương

                                         

                                Mùa Đông Tuyết Trắng (Nhật Bằng) - Tiếng hát: Đèo Văn Sách

                               

     Bức Họa Đồng Quê (Văn Phụng) - Ngũ ca: Sĩ Tuấn, Xuân Thưởng, Hiếu Thuận, Hiếu Trang, Hiếu Tâm 

                                

                                          Suối Tóc (Nhạc: Văn Phụng) - Tiếng hát: Hiếu Trang

                                        

                                    Bâng Khuâng (Nguyễn Túc) - Song ca Thái Ninh & Sĩ Tuấn

                            

                                                Nhạc sĩ Trần Lượng & Nguyễn Minh Khải

               

                                                    MC Hồng Thủy & Phan Anh Dũng

                                     

                                                 Yêu (Văn Phụng) - Tiếng hát: Tuyết Lan

                          

                                   Đợi Chờ (Nhật Bằng & Phạm Đình Chương) -Tiếng hát: Sĩ Tuấn
                                      Dương cầm: Bùi Quang Hiển; Vĩ cầm: Đàm Xuân Linh

                

                                           Chung Thủy (Văn Phụng) - Tiếng hát: Hiếu Thuận

                   

                        Bóng Chiều Tà (Nhật Bằng) - Tiếng hát: Đèo Duy Vũ - Dương cầm: Nguyên Vũ 

           

                      Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn (Nhạc: Văn Phụng; Lời: Thy Vân) - Tiếng hát: Tâm Hảo

            

                                    Mưa Trên Phím Ngà (Nhạc: Văn Phụng; Lời: Thanh Nam)
                             Tiếng hát: Hiếu Tâm; dương cầm: Bùi Quang Hiển; vĩ cầm: Đàm Xuân Linh

                  

      Nhớ Tết Năm Xưa (Nguyễn Túc) - Ngũ ca: Thái Ninh, Thái Phượng, Tâm Hảo, Phan Anh Dũng, Sĩ Tuấn

                                      Ghé Bến Sài Gòn (Nhạc: Văn Phụng; Lời: Hoài Linh)
Đồng ca:Tuyết Lan, Như Hương, Annie Hoàng, Ngọc Thu, Thái Ninh, Hiếu Thuận, Minh Nguyệt, Vũ An Thanh, Phạm Xuân Thái, Đèo Văn Sách, Xuân Thưởng, Tâm Hảo, Kim Phụng, Ý Hoa, Hiếu Trang, Hiếu Tâm, Thái Phượng

                                                      > Hình Lưu Niêm (hình lớn)

                         

                       Bà Châu Hà vui vẻ cùng hát "Ghé Bến Sài Gòn" trước khi chia tay với khán giả

                                  

 Từ trái: Nguyên Vũ, Nguyễn Hùng DJ (phụ trách ánh sáng, quản lý sân khấu) Đèo Duy Vũ, Minh Nguyệt

                                                           > Hình Lưu Niệm ( hình lớn)

                                                      > Hình Lưu Niệm (hình lớn)

                        

                             PV Nguyễn Phúc & PV Bạch Mai (ĐTHVN-HTĐ) phỏng vấn Bà Châu Hà

            

                 ÔB Nhạc sĩ Phạm Tuân (đội mũ), ÔB Đoàn Hữu Định-Hải Yến, ÔB Nguyễn Hữu Sơn 

               

                       Hà Văn Sang, Đèo Văn Sách, Bà Châu Hà, Kim Phụng, Nguyễn Oanh Oanh

                       

                                      Từ trái: Hiếu Thuận, Hà Mai Điệp, Tâm Hảo, Bạch Mai

                

           Phạm Minh Xuân, Thái Ninh, Nguyễn Tường Vân, Bà Châu Hà, Hà Mai Điệp, Ngọc Thu, Sĩ Tuấn

                   

                         Hiếu Trang, Kim Phụng, Huệ Trần, Nguyệt Hằng, Ngọc Thanh, Hiếu Tâm

  

           Vi, Quỳnh Mai, Hiếu Thuận, Minh Ngọc              Nguyệt Hằng, Bà Phạm Ngọc Hương, Ngọc Thanh

                               

                                                            Phạm Xuân Thái, Bà Châu Hà

        

    Hiếu Trang, Nguyễn Anh Huy (phụ tá âm thanh)                  Vũ An Thanh, Phan Anh Dũng

                        

                                                      Phan Anh Dũng, Nguyễn Đức Nam

      Một số anh chị em ca nhạc sĩ và thân hữu đi ăn tối tại Hong Kong Pearl Seafood Restaurant

             

                                       (Bìa tờ chương trình - MiMi Quỳnh Trâm thực hiện)

              Một số cảm nghĩ của quan khách và thính giả

Ca sĩ Châu Hà, phu nhân cố nhạc sĩ Văn Phụng, sau khi tham dự buổi văn nghệ, đã gọi điện thoại và cho biết cảm tưởng như sau: “Chiều Nhạc Tưởng Nhớ vui quá, thích quá! Tôi xin gởi lời cảm tạ đến từng người đã bỏ công sức ra để tổ chức và trình diễn buổi văn nghệ để tưởng nhớ 3 ông Văn Phụng, Nhật Bằng, và Nguyễn Túc.  Tất cả ca nhạc sĩ đã đem hết cả tấm lòng ra để tổ chức và trình diễn, ai hát cũng rất hay, có lẽ còn hay hơn ca sĩ nhà nghề. Tôi nghĩ rằng chưa chắc có tiền mà đã có thể tổ chức được một buổi văn nghệ hay và phong phú như buổi văn nghệ này."

Bà Tường Huệ, phu nhân nhạc sĩ Nhật Bằng, cũng đã gọi điện thoại cám ơn và ngợi khen đến Ban Tổ Chức, Ca Nhạc Sĩ, và cho biết: "buổi văn nghệ được tổ chức quy mô, có lớp lang, nhạc chọn lọc, ai hát cũng hay, và đặc biệt là trình diễn với nhiều phong cách khác nhau."  Bà Tường Huệ rất thích thú và ngạc nhiên với cách trình diễn đặc biệt của bài Bóng Chiều Tà của Đèo Duy Vũ, thứ nam của ông bà Đèo Văn Sách ...

Kính gửi các anh chị trong Ban tổ chức,
Chúng tôi, gia đình VVdzi, xin chân thành cám ơn các anh chị đã cho
chúng tôi một buổi văn nghệ vô cùng xuất sắc và có ý nghĩa...

Chúng tôi xin phép được đóng góp trong tương lai với các anh chị trong
những sinh hoạt sắp tới.

Tôi nay đã về hưu trí được 3 năm và có thời gian rảnh rỗi nên hy vọng
được tham dự cùng các anh chị trong những dịp tới.

... Ngoài 3 vị nhạc sĩ kể trên theo tôi nghĩ còn một số vị khác công
trạng cũng không kém như Đan Thọ (vẫn còn sống) với
bản Tình Quê Hương, Phạm đình Chương (Hội trùng dương), Nguyễn Hiền,
Y Vân và nhiều vị nữa tôi không nhớ hết. Sau này còn có thêm
những Tuấn Khanh, Nguyễn văn Đông, Lê trọng Nguyễn, Hoàng Nguyên, Trần
thiện Thanh, Lam Phương ...

Vũ Văn Dzi (Oklahoma City - con rể của cố NS Nguyễn Túc)

“Chiều Nhạc Tưởng Nhớ “ đã để lại trong tôi nhiều điều ngạc nhiên, thú vị.

1- Khai mạc đúng giờ.
Tôi dự trù đến địa điểm trình diễn khoảng 1g30 nhưng ..do vào lộn exit nên 1g45 mới đến nơi.  Lúc đó  khoảng 2/3 số ghế đã có người ngồi.  Đúng 15 phút sau, Ban Tổ Chức (BTC) tuyên bố khai mạc.  Khi ấy chỉ còn rất ít ghế trống nghĩa là số người tham dự khoảng trên dưới 250 người.  Đây là một điểm son của BTC và của cả ... khán giả.  Chúng ta đã có tác phong .. làm việc như Mỹ và đang xóa bỏ câu nói phũ phàng: "Không đến trễ không phải VN”!

2-BTC giỏi
Nhìn tờ chương trình trang trọng đầy màu sắc, nhìn sân khấu trình bày trang nhã và có ý nghĩa, khán giả thấy ngay sự điều hành khéo léo và tốn nhiều công sức của BTC, thấy ngay sự trân trọng của BTC đối với các nhạc sĩ quá cố và đối với giới thưởng ngoạn.
BTC đã khéo chọn các ca khúc tiêu biểu trong rừng nhạc của ba nhạc sĩ gạo cội khiến người nghe nhận ra ngay được những giai điệu và tiết tấu đặc thù của từng nhạc sĩ.

3-MC và nghệ sĩ trình diễn
- Với lực lượng hùng hậu gồm 6 MC dù nói theo bài viết hay không cầm giấy, mỗi người một vẻ, làm nhiệm vụ một cách tự tin, chững chạc nên đã tạo được một cầu nối thân tình giữa khán giả và ca khúc cùng ca sĩ khiến buổi trình diễn thêm phong phú, vui vẻ.
- Nghệ sĩ trình diễn đều là các ca, nhạc sĩ địa phương mà đã thực hiện được một chương trình “nặng ký”, đầy tính nghệ thuật như thế thì quả là đáng khâm phục!Tôi rất thích các màn hợp ca. Nghe các “bè” đi uyển chuyển, quấn quít, “săn đón”, “đưa đẩy” nhau thú vị lắm!
- Về đơn ca, tôi đặc biệt chú ý đến giọng ca trẻ Duy Vũ.  Duy Vũ đã trình bày đầy tự tin bài nhạc theo một phong cách mới lạ và đã chiếm ngay cảm tình của khán giả. Tôi nhìn xuống người đệm đàn piano: cũng là một khuôn mặt lạ và rất trẻ: Nguyên Vũ.  Đây là một điểm son nữa của BTC. Chúng ta cần phát hiện và giới thiệu các tài năng trẻ để duy trì văn hóa nói chung và âm nhạc nói riệng của người Việt chúng ta ở hải ngoại.

Xin cám ơn BTC và các nghệ sĩ trình diễn đã cho khán giả thưởng thức một chương trình nhạc tuyệt vời rất có ý nghĩa và đầy tính nghệ thuật. Xin thưa rằng buổi trình diễn đã làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Dù phải  đi hơn 2 tiếng đồng hồ để được nghe nhạc, khi lái xe về lòng tôi vui phơi phới. Âm vang của “Chiều Nhạc Tưởng Nhớ” theo mãi bên tôi ...
 
Nguyễn Tuấn
Harrisburg- PA  Oct 2, 2012

Rất ấn tượng về chương trình CHIỀU NHẠC TƯỞNG NHỚ vừa qua.
Tổ chức, sắp đặt các tiết mục... rất đáng ngợi khen ban TC.
Phần trang hoàng sân khấu, tuy đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa của một
buổi nhạc chiều có trăng thu ... đứng bóng ...

Riêng việc thể hiện dòng nhạc Tình của ba Nhạc Sĩ quá cố, xin được gửi tặng tất cả
các "Nhạc Sĩ và qúi Nữ Ca Sĩ" đóng góp trên sàn diễn, hai câu Kiều:

                   "Rằng: Nghe nổi tiếng cầm đài,
                    Nước non luống những lắng tai Chung Kỳ
"

Rất hân hạnh được chia sẻ, mong được tao ngộ với những tâm hồn văn nghệ...

Phạm Bá & Ỷ Nguyên
North Potomac, MD

... Chương trình nhạc hay vô cùng. Các bản nhạc được chọn lọc kỹ, ca sĩ hát hay quá. Âm thanh xuất sắc. Xin cảm ơn các anh chị và ban tổ chức, chắc là phải tốn nhiều công và thời giờ tập luyện để cho khán thính giả một buổi chiều thật là Tưởng Nhớ ...

V.T. (một khán giả vùng Hoa Thịnh Đốn)

 

Tôi xin ngả nón chào đến ba bạn PXT, DVS và PAD cùng các anh chị em nghệ sĩ vùng thủ đô và phu cận đã làm nên một chương trình văn nghệ tuyệt vời. Nếu không có một tâm hồn nghệ sĩ chân chính và một tấm lòng chân thật đối với những nhạc sĩ quá cố, thì sẽ không thể nào có được một chuơng trình văn nghệ thành công như vậy.
Sự đóng góp tài chánh chỉ là chuyện nhỏ so với những công lao khó nhọc, tập dượt khổ cực và lo lắng tổ chức của các bạn.

Tình thân,
VST (Văn Sơn Trường)

                  CHIỀU NHẠC TƯỞNG NHỚ NHẬT BẰNG, VĂN PHỤNG VÀ NGUYỄN TÚC - 22/9/2012

      Hình ảnh từ: Thanh Trần, Vân Hàn, Nguyễn Văn Bá, Minh Ngọc, Đặng Vũ Khánh, Phan Anh Dũng ...

                    Mọi ý kiến xây dựng, xin thư về Phan Anh Dũng:

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com