arrow
Trang Nhà arrow  Tác Giả arrow Tác Giả và Tác Phẩm arrow DIỆM TRÂN
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
DIỆM TRÂN PDF Print E-mail

 

Hai văn thi sĩ có vai trò quan trọng đưa Diệm Trân vào làng văn là Cung Thị Lan và Nguyễn Thị Ngọc Dung. Trước đó sinh hoạt sáng tác văn chương của Diệm Trân thu hẹp trong vài câu thơ gấp trong những trang nhật ký hay vài bài thơ tặng bạn bè quen thuộc. Cung Lan và chị Ngọc Dung đã đặt niềm tin vào Diệm Trân và mở rộng tầm sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng văn chương Việt Nam cho Diệm Trân. Hai nhân vật khả ái đã gây hứng thú và làm đời sống tinh thần của Diệm Trân thêm phần phong phú.

Cung Lan tin tưởng Diệm Trân và giao hồi ký đi tìm tự do Những Tấm Lòng Nhân Ái cho Diệm Trân để chuyển qua Anh ngữ. Chị Ngọc Dung khuyến khích Diệm Trân gửi bài viết cho Cỏ Thơm tuy Diệm Trân mới chập chững bước vào làng văn khi Cung Lan và Diệm Trân đồng xuất bản sách song ngữ Những Tấm Lòng Nhân Ái/Unforgettable Kindness cuối năm 2011. (Độc giả có thể chọn mua sách in hoặc ebook trên Amazon.com. Sách in cũng có thể được mua tại TranEntertainment trong Eden Center hoặc qua liên lạc với tác giả/dịch giả).

Diệm Trân sinh trưởng ở Hòn Ngọc Viễn Đông. Nghe tuy thì thơ mộng nhưng Diệm Trân hồi nhỏ vẫn tiếc không được sinh ở Đà Lạt như hai người anh. Diệm Trân cùng gia đình di cư qua Hoa Kỳ năm 1975 và đã từng sống ở hai tiểu bang Illinois và Washington trước khi cư ngụ tại Virginia. Diệm Trân hiện là công chức làm về thống kê. Diệm Trân sinh hoạt với Cỏ Thơm và Văn Bút Hải Ngoại Miền Đông Bắc Hoa Kỳ và thường đăng bài viết tiếng Anh trên mạng (http://rockingchaircorner.blogspot.com/).

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com