arrow
Trang Nhà arrow Tủ Sách  arrow Tủ Sách arrow BIỂN TÌNH / HAI TẤM THẺ BÀI - Nhà Văn Phương Duy TDC
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
BIỂN TÌNH / HAI TẤM THẺ BÀI - Nhà Văn Phương Duy TDC PDF Print E-mail

               

Mời quý vị mua ủng hộ sách "BIỂN TÌNH", đứa con tinh thần thứ 2 của Phương Duy TDC, gồm 24 truyện ngắn, phát hành tháng 5, 2014. Xin gởi $ 20 (kể cả cước phí) về: Viet Truong, 1919 Farragut Way, San Jose CA 95133. Email liên lạc:

Lời mở đầu…

Trong tập sách THE JOY OF SEX ấn bản đặc biệt 30th Anniversary Edition, Dr. Alex Comfort, M.B, D.Sc. một trong những chuyên gia về nghiên cứu khoa tình dục của nhân loại nổi tiếng trên thế giới, đã từng đề cập về”tình yêu của con người qua những động tác bay bướm và đa dạng của tình dục”.
Các tập sách KAMA SUTRA từ xa xưa cũng chỉ dẫn người đọc”phương pháp chia xẻ tình yêu sao cho đạt đến tột đỉnh khoái lạc nam nữ”

Thật ra, từ xa xưa cho đến ngày nay”The joy of sex” hay bộ sách kinh”Kama Sutra” chỉ dẫn thú vui tình yêu và tình dục cũng không có gì đổi khác cho lắm với việc đam mê chăn gối ngoài đời! Thế mà qua thời đại này đến thời đại khác trên mọi miền, ở mọi nơi trên thế giới các văn nhân, thi sĩ, kịch sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ vẫn sáng tác dài dài những tác phẩm ca tụng tình yêu!

Vì thế, dù là một”BIỂN TÌNH” nghe danh từ thì tưởng tình nhiều và rộng như đại dương, cũng chỉ là”một chút tình yêu, một chút tình dục thoáng qua của các nhân vật mà tác giả của tập truyện này trưng dẫn.
- Tình yêu qua hoạt động tình dục của Duy và cô gái Mễ-Tây-Cơ Marisa tại Baja California trong”Biển Tình” là Em đói”ANH” chứ không đói”ĂN” !
- Tình yêu liêu trai của cô gái mặc xường xám Hongkong mang tên Minh-Lan nơi khách sạn X, phòng 309 trong”Đêm Trăng tại Phố Cổ" là”để tìm lại rung cảm nghề xưa”
- Tình yêu học sinh thơ mộng đầu đời giữa Duy và Nguyễn trong”Những Mùa Hoa Phượng Vỹ” thật đậm đà và trong sáng trong suốt thời gian phải chờ đợi lâu ngày và họ sẽ nhớ mãi kỷ niệm đời đời!
- Đam mê thầm kín của cô gái I-ta-li-a Lucia là tình yêu dâng hiến với một chủ tâm tốt đẹp cùng với  ý niệm của Lucia:”Đời sống rất ngắn ngủi, phải tận hưởng thú vui ở đời nhưng phải chung thuỷ và thánh thiện”.
- Tình yêu giữa Nguyệt-Hương và Hoàng-Long trong”Chiều bên giáo đường” là tình yêu thơ mộng đầu đời qua”tiếng sét của ái tình”.
- Tình yêu của Liz và Martin trong”Mùa Xuân Vĩnh Viễn” là sự cộng hưởng những  rung động của nhịp đập con tim trong  những nhịp (mesures) của âm nhạc.
- Tình yêu của Sylvia trong ”Lá Nho Xanh” là tình yêu khát tình của tuổi trẻ yêu cuồng sống vội.
- Tình của Maria và Duy trong ”Mười năm không gặp” là tình yêu hội ngộ bất ngờ.
- Tình yêu của cô gái Pháp Parisienne Marie trong”Đôi Mắt” được hấp thụ trong giáo lý  nhiệm mầu của Đức Tin công giáo, có học thức và đầy lòng nhân ái cao cả với tha nhân. Kèm theo tình yêu của  Jeanne”hai mắt cùng nhìn về một hướng” như nhà văn Saint Ex. đã gợi ý.
- Tình yêu của nhân vật Nguyễn trong truyện”Con Mọt Sách” đam mê sách vở cho đến chết vẫn còn muốn mang theo sách qua thế giới khác để giải trí.
- Tình yêu nước nhiệt tình của nhạc sĩ trẻ tuổi La Hối quyết tâm cùng các đồng chí chống quân phiệt phát-xít Nhật Bản đã chà đạp bạo tàn dân chúng các nước tại Đông Nam Á châu đầu thập niên 1940.
-Tình yêu âm nhạc và”Nàng tiên nâu” của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn cũng kỳ thú và nhờ vậy chúng ta được thưởng thức những ca khúc để đời của ông.
Và…
- Tình yêu đầu đời của cô gái Nhật Bản trong”Michiko” trao cho Nguyễn thật lãng mạn: nàng không thốt ra hai tiếng”Em Yêu Anh” đầu đời bằng lời nói mà bằng”nụ hôn” đính ước ! 

Thưa bạn đọc quý mến của tác giả,

Tình yêu nào cũng … chung chung như thế. Thì dù “BIỂN TÌNH” cũng không rộng lớn hơn ĐÔI MẮT của giai nhân hoặc VÒNG TAY TÌNH YÊU đôi lứa, phải không quý bạn?

                                                   

Mời quý vị mua ủng hộ sách "HAI TẤM THẺ BÀI", đứa con tinh thần đầu tiên của Phương Duy TDC, gồm 22 truyện ngắn, phát hành tháng 8, 2011. Xin gởi $15 (kể cả cước phí) về: Viet Truong, 1919 Farragut Way, San Jose CA 95133. Email liên lạc:

Lời Mở Đầu
Cuộc chiến giữa hai vùng Nam Bắc của nước Việt đã chấm dứt ngày 30 tháng Tư năm 1975 khi quân đội Cộng sản miền Bắc xâm chiếm miền nam được sự yểm trợ tối đa của phe Cộng sản như Liên Xô và Trung Cộng cùng vài nước khác; trong lúc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tại miền Nam giữ nước đã bị đồng minh Hoa Kỳ cúp viện trợ, bỏ rơi dù Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã nhiều lần cam kết sẽ cùng VNCH bảo vệ xứ sở tự do dân chủ “tiền đồn chống độc tài Cộng sản” này.

Rồi ba mươi, hoặc bốn mươi, năm mươi năm sau… (những người đã bỏ cả tuổi trẻ nhận lệnh gia nhập vào quân đội, cầm súng bảo vệ quê hương như chúng tôi lần hồi đi vào cõi hư vô) những thế hệ sau có ai biết rõ trong những năm rất xa xôi trước đây thế hệ thanh niên chúng tôi đã phục vụ tổ quốc, bảo vệ an ninh cho đồng bào như thế nào? (trong khi các sách vở tuyên truyền và giáo dục đầu độc sự tìm hiểu sự thật của cuộc chiến này, người Cộng sản và thân cộng đã viết ra, lý luận theo  “lô-gic của họ” nhằm bóp méo, che đậy, xuyên tạc sự thật, nhan nhãn trong các kệ sách của thư viện khắp nơi trên thế giới.)

Tập truyện HAI TẤM THẺ BÀI tác giả PHƯƠNG-DUY TDC muốn ghi lại như một phần hồi ký để tỏ lòng biết ơn  những quân nhân của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và lực lượng đồng minh Thế Giới Tự Do đã một thời “We were soldiers” sát cánh chiến đấu bên nhau để bảo vệ nhân dân miền Nam Việt Nam.

Hai tấm thẻ bài đeo quanh cổ là sợi dây nối liền người quân nhân với Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm và cũng là sợi dây nối liền tình chiến hữu, tình đồng đội, tình yêu và tình dân tộc.

Dù chỉ ghi lại một vài câu chuyện liên quan đến cuộc chiến đã xẩy ra tại Việt Nam thập niên 60-70 rồi sau 1975 tưởng như đã kết thúc. Không ngờ hậu quả cuộc chiến vẫn kéo dài dưới những hình thức khác: tù đày “cải tạo”, vợ đi “thăm nuôi” chồng tù, vợ bỏ chồng chia tay không thương tiếc , những cảnh vượt biên, vượt biển tìm tự do.

Trong thời chiến có những thanh niên xếp bút nghiên theo việc đao binh, nhưng cũng có những thanh niên tìm đủ mọi cách trốn lính: xin đi du học ngoại quốc hoặc nhận lệnh trưng binh rồi không đến trình diện nhập ngũ, những người phản chiến.

Có những người lính của thế giới tự do sang phục vụ chiến trường miền nam hoặc những thanh niên ngoại quốc sang phục vụ thiện nguyện giúp dân chúng xây dựng và phát triển nông thôn.

Đa số sau thời gian phục vụ tại Việt Nam họ đã về lại Hoa Kỳ mang theo nhiều thương tật, bệnh nặng nhưng vẫn trân quý những kỷ niệm vui buồn của một thời oai hùng tuổi trẻ trên chiến trường Việt Nam. Cũng có một số kẻ trở về nước Mỹ với tư tưởng phản chiến, sa đọa và chán đời.

Hơn năm mươi tám ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã  hy sinh. Nhiều chiến binh bị Cộng sản cầm tù. Nhiều chiến binh bị mất tích. Nhiều thân xác tử sĩ hàng mấy chục năm sau vẫn chưa tìm dược để được an táng.

Rồi chúng ta cũng hãnh diện khi biết có rất  nhiều thanh niên “người Mỹ gốc Việt” tình nguyện vào phục vụ trong các binh chủng của quân lực Hoa Kỳ với ý nguyện phục vụ để trả ơn  đất nước đã cưu mang người tỵ nạn Việt Nam. Họ cũng đang giữ những nhiệm vụ và chức vụ quan trọng trong quân đội làm rạng danh cha ông đã phục vụ trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước đây.
(San Jose, Mùa Hè 2011)

                                                

                            

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com