arrow
Trang Nhà arrow Chủ Trương arrow HỌP MẶT CỎ THƠM 2015 - SINH NHẬT NĂM THỨ 20 - PHẦN 1
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
HỌP MẶT CỎ THƠM 2015 - SINH NHẬT NĂM THỨ 20 - PHẦN 1 PDF Print E-mail

       SINH NHẬT CỎ THƠM NĂM THỨ 20 - PHẦN 1

         

 

 

          LỜI CHÀO MỪNG CỦA CHỦ NHIỆM Nguyễn Thị Ngọc Dung
                       Kỷ Niệm Cỏ Thơm 20 Tuổi - 06/21/2015

                           

Kính chào quý vị quan khách, quý độc giả, văn thi nghệ sĩ cùng thân hữu,

Thưa quý vị, suốt mấy tuần nay tuy quý vị đã tham dự nhiều sinh hoạt trong vùng, nhưng thật là quý hóa, quý vị vẫn dành thời giờ tham dự đông đảo Sinh Nhật Thứ 20 của Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm. Chúng tôi rất lấy làm cảm kích và xin trân trọng chào mừng sự hiện diện của quý vị, và đặc biệt chúc Happy Father's Day đến quý ông. Chúc quý ông nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, vui vầy con cháu.

Như quý vị đã biết, Cỏ Thơm ra đời vào mùa Xuân năm 1996 và Chủ nhiệm sáng lập là Nhà Thơ Lưu Nguyễn Ðạt. Nguyễn Thị Ngọc Dung thay thế từ năm 2003. Hiện giờ chúng tôi có Phó chủ nhiệm nội vụ là Nhà thơ Phan Khâm, Phó chủ nhiệm ngoại vụ là Nhạc Sĩ Phan Anh Dũng, Chủ Bút là Biên Khảo Gia Trần Bích San, Tổng Thư Ký là Nhà Thơ Ðỗ Tràng Mỹ Hạnh. 

Chúng tôi mới được biết, một người đến với Cỏ Thơm từ thuở Cỏ Thơm còn phôi thai, chưa thành hình và người đó có mặt tại đây là Nhà văn Phạm Xuân Thái. Xin quý vị một tràng pháo tay cho Nhà văn Phạm Xuân Thái.  

Thật không ngờ Cỏ Thơm đã đến tuổi trưởng thành, đã vững vàng, trên đường phục vụ văn học nghệ thuật lâu dài như vậy. Thành quả đó là do sự ủng hộ của quý vị độc giả, sự quý mến đóng góp văn chương nghệ thuật của các văn thi hữu trong vùng và khắp các bang Hoa Kỳ cùng các nước Châu Âu, Châu Á.   

Thưa quý vị, chúng tôi không quảng cáo rộng rãi, chúng tôi chỉ làm văn chương, không làm thương mại. Mỗi năm chỉ tổ chức một buổi sinh nhật cho Cỏ Thơm để trình diện quý vị, để được chào mừng và cảm ơn quý vị trong một bầu không khí nhẹ nhàng, thân mật. Quý vị là thượng khách, quý vị đến với chúng tôi là vì chỗ thân tình, vì giá trị của Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm. Quý vị  là chứng nhân của một tạp chí văn học Việt Nam hải ngoại . 

Chúng tôi xin cảm ơn quý Chủ tịch Cộng Ðồng, Chủ tịch Hội Cao Niên, Cao Trào Nhân Bản, quý vị đại diện Hội Quảng Ðà, Gia Ðình Trưng Vương, Global Financial Group cùng nhiều hội đoàn… Xin cảm ơn quý hội viên, quý ân nhân đã nuôi dưỡng Cỏ Thơm. Chúng tôi cũng không quên cảm ơn sự đóng góp của quý nghệ sĩ đã cộng tác với Cỏ Thơm từ nhiều năm nay và làm tăng sự họp mặt hào hứng, thi vị  trong chương trình văn nghệ xuất sắc mà lát nữa đây Phó chủ nhiệm ngoại vụ, Nhạc sĩ Phan Anh Dũng là người tận tâm, khéo léo điều khiển. 

Nhân dịp họp mặt này, chúng tôi cho phát hành số báo mùa hè 71, kỷ niệm Cỏ Thơm 20 tuổi. Tranh bìa báo của Họa sĩ Mai Thứ rất đẹp có bài giới thiệu của Họa sĩ Ðinh Cường. Mời  quý vị đọc Cỏ Thơm và hy vọng quý vị hài lòng về nội dung phong phú với nhiều bài biên khảo công phu, văn luận lý thú, truyện ngắn hấp dẫn, thơ phú chí khí hay dạt dào tình cảm của gần 40 tác giả được mến mộ. Mong được quý vị không bỏ qua.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu cùng quý vị hội sách của đông đảo tác giả Cỏ Thơm đang được trưng bày trong hội trường, trong đó có 4 tác phẩm mới tinh còn thơm mùi giấy của Biên Khảo Gia Phạm Văn Tuấn, của Nhà Thơ Ngô Tằng Giao, của Nhà Thơ Ý Anh, của Nhà Thơ Nguyễn Phú Long và của Nguyễn Thị Ngọc Dung. 4 tác phẩm này  đang chờ đợi quý vị thưởng lãm. Giá sách cũng giảm đặc biệt, coi như một phần tặng quý vị làm quà kỷ niệm buổi hội ngộ hôm nay của chúng ta.

Sau hết, xin cảm ơn Ông Bà Chủ Nhà hàng Harvest Moon đã dành cho chúng tôi giá đặc biệt để dễ dàng cho quan khách phải đi nhiều tiệc tùng và các nhân viên nhà hàng cũng rất chiều khách.

Nếu chúng tôi có sự sơ suất nào là ngoài ý muốn, xin quý vị lượng tình tha thứ cho. Chúc quý vị dùng tiệc trưa ngon miệng và có một buổi chiều văn nghệ nhẹ nhàng, thoải mái và mang mãi hình ảnh hội ngộ đẹp tại sinh nhật 20 tuổi của Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm.  

Xin cảm ơn quý vị.

NGUYỄN THỊ NGỌC DUNG

                  CHỦ BÚT TRẦN BÍCH SAN TRI ÂN BAN TRỊ SỰ
                                  Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm


                                    

 

Thưa quý vị và các bạn,

Hôm nay chúng ta gặp mặt để mừng ngày Cỏ Thơm được tròn 20 tuổi. Một ngày vui lớn của tất cả chúng ta.
Con số 20 năm, thật ra, rất nhỏ so với chiều dài của lịch sử Văn Học Việt Nam. Nhưng đối với tuổi thọ của một tạp chí văn học thì quả thật làm một con số đáng kể.

Từ ngày có báo chí, tờ Ðông Dương Tạp Chí của Nguyễn Văn Vĩnh sống được 6 năm. Tờ Nam Phong Tạp Chí của Phạm Quỳnh ra đời năm 1917, đình bản năm 1934, tính ra được được 17 năm. Thời Việt Nam Cộng Hòa biết bao tạp chí văn học do các nhà văn kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm, hay chủ trương bởi các cây bút trẻ đầy nhiệt huyết như tờ Mùa Lúa Mới, Văn Hóa Ngày Nay, Sáng Tạo, Văn Nghệ, Thế kỷ 20, Gió Mới, Hiện Ðại, Khởi Hành, Thời Tập, Tân Phong… Nhưng tất cả đều vắn số. Tờ Sáng Tạo được 31 tháng, tờ Văn Học sống dai nhất cũng chỉ được 12 năm.  

Thưa quý vị và các bạn,
Hai mươi năm qua Cỏ Thơm đã qui tụ được đông đảo các cây bút thuộc các thế hệ khác nhau, phản ánh các biến chuyển của văn học, đăng tải một số lượng bài vở lớn lao có giá trị, một kho tải liệu cuộc sống ở hải ngoại trên nhiều phương diện. Ðó là một thành tích không phải là nhỏ.  Ðó là công lao của biết bao nhiêu người đóng góp tim óc. Công lao đó phải được trân trọng ghi nhận.

Tất nhiên phải có các văn nghệ sĩ cộng tác thì Cỏ Thơm mới có bài vở giá trị, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Tờ báo trưởng thành đến ngày hôm nay còn cần đến những bầu nhiệt huyết yêu văn chương chữ nghĩa vun sới trong tinh thần vô vị lợi.

Kỷ niệm sinh nhật 20 năm mà quên đi những công sức của các văn nghệ sĩ này thì quả thật là một thiếu sót.  Hôm nay Cỏ Thơm trân trọng bày tỏ sự biết ơn đối với quý vị đã giúp cho Cỏ Thơm vững mạnh đến ngày hôm nay.  Trước hết, Cỏ Thơm xin được cảm ơn:
    - Biên Khảo Gia Nguyễn Văn Thành.     
    - Nhà Thơ Phó Chủ Nhiệm Nội Vụ:  Phan Khâm.  
    - Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ, Nhạc Sĩ  Phan Anh Dũng.
    - Tổng Thư Ký, Nhà Thơ Ý Anh.
    - Cựu Ðồng Chủ Bút, Biên Khảo Gia Phạm Văn Tuấn.
    - Cựu Ðồng Chủ Bút, Nhà Thơ Ngô Tằng Giao
 

(MC Đàm Xuân Linh đọc lời tri ân, tuyên dương công lao và Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung trao bảng tri ân đến từng vị. NT Phan Khâm trao bó hoa để tỏ lòng tri ân đến công sức của 2 vị Chủ Nhiệm và Chủ Bút).

                         

        


              

 

Từ trái: BKG Phạm Văn Tuấn, BKG Nguyễn Văn Thành, BKG Ngô Tằng Giao, NT Đỗ Tràng Mỹ Hạnh, BKG Trần Bích San, NT Phan Khâm, MC Đàm Xuân Linh, NV Nguyễn Thị Ngọc Dung, NS Phan Anh Dũng

                    Tiệc mừng Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm tròn 20 tuổi.
                        Phạm Xuân Thái tường thuật – Photos: Nguyệt Hằng


Những năm đầu của cuộc đời tị nạn thật là vất vả và gian khổ. Hầu hết mọi người tị nạn chúng ta đã phải làm lại cuộc đời từ đầu, với hai bàn tay trắng. Từ Bác sĩ, Luật sư, Kỹ sư, ông Tướng, ông Tá, nhà Thơ, nhà Văn đều phải lăn xả vào làm những công việc tạp nhạp để lo cho gia đình, và gầy dựng một cuộc sống mới, nơi xứ lạ, quê người.

Từ năm 1980 trở đi, chúng ta mới thấy lác đác một vài tờ báo, đánh dấu tay, ra đời để thông tin, hướng dẫn, tạo món ăn tinh thần, và đồng thời cổ võ, làm phong phú thêm cho nền Văn Hóa Việt. Nhiều tờ báo đã tưng bừng khai trương, nhưng âm thầm đóng cửa sau vài năm, vài tháng hoạt động.

Hôm nay, 20/6/2015, tại tiểu bang Virginia, tôi được tham dự sinh hoạt mừng Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm tròn 20 tuổi. Hai mươi năm là một quãng đường dài, với biết bao nhiêu thay đổi của cuộc đời; biết bao quý vị nhà văn, nhà báo tiền bối đã ra người thiên cổ; biết bao tờ báo đã phải đóng cửa vì không đủ độc giả và thiếu phương tiện, nhưng Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm vẫn đứng vững, và càng ngày càng khởi sắc hơn.

Uống nước phải nhớ nguồn. Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm có được ngày hôm nay phải kể đến công không nhỏ của người khai sáng: Luật sư/Tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt, và phu nhân của ông: bà Phùng thị Hạnh. Tôi và anh Lưu Nguyễn Đạt đã có cái Duyên gặp gỡ và hợp nhau trong rất nhiều phương diện. Anh luôn coi tôi là người em trong gia đình và tôi lúc nào cũng kính trọng và học hỏi từ anh rất nhiều. Anh Lưu Nguyễn Đạt là người năng động, với kiến thức sâu rộng, và luôn khai mở những cái mới, lạ. Khoảng năm 1995, anh nói chuyện với tôi về ý định ra tờ Nguyệt San và tập Thơ. Tôi đã khuyến khích anh, kiếm cho anh một bộ Font Unicode tiếng Việt, bàn phím WinVnKey để anh có thể viết bài trực tiếp bằng chữ Việt trên Microsoft Word, và giúp anh trong vấn đề kỹ thuật.  Sau đó, anh đã liên lạc với các nhà văn, nhà báo trong vùng như cố nhà văn/nhà thơ Hà Bỉnh Trung, cố nhà thơ/nhà báo Anh Độ Đỗ Cẩm Khê, cố nhà thơ Quỳnh Anh, nhà văn Lê thị Nhị, nhà văn Ngọc Dung, nhà văn Hồng Thủy..., để mời tham gia vào Ban Biên Tập. Trong khoảng thời gian này, tôi cũng đã gặp Đỗ Tràng Mỹ Hạnh tại "tòa soạn". Cô là con gái của cố nhà thơ/nhà báo Anh Độ Đỗ Cẩm Khê. Cô phụ giúp anh Lưu Nguyễn Đạt rất nhiều trong việc đánh máy bài vở cho tờ Cỏ Thơm.
Cỏ Thơm đã ra đời vào mùa Xuân năm 1996, do Luật sư/Tiến sĩ Lưu Nguyễn Ðạt làm Chủ nhiệm.  Sau đó, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Dung thay thế chức vụ Chủ nhiệm và lèo lái Cỏ Thơm vững tiến từ Cỏ Thơm số 25 - Mùa Đông 2003 - tới ngày nay.

Hôm nay, gần 300 quan khách bao gồm đại diện Cộng Đồng, Đoàn thể, Thân hào, Nhân sĩ, và Văn Nghệ sĩ đã tới tham dự buổi tiệc để mừng Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm được tròn 20 tuổi. 

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, bà Ngọc Dung đã chào mừng và cảm tạ quan khách, bà phát biểu: “Thật không ngờ Cỏ Thơm đã trưởng thành, đã vững vàng trên con đường phục vụ văn học nghệ thuật lâu dài như vậy. Thành quả đó là do sự ủng hộ của quý vị độc giả, sự quý mến đóng góp văn chương nghệ thuật của các văn thi hữu trong vùng và khắp các bang Hoa Kỳ, cùng các nước Châu Âu, Châu Á”.  “Chúng tôi không quảng cáo rộng rãi, chúng tôi chỉ làm văn chương, không làm thương mại. Quý vị là chứng nhân của một tạp chí văn học Việt Nam tại hải ngoại”.
 
Kế tiếp, Tiến sĩ Trần Bích San, đương kim Chủ bút Cỏ Thơm, ngỏ lời Tri Ân Ban Trị Sự Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm, ông nói: “Hôm nay chúng ta gặp mặt để mừng ngày Cỏ Thơm được tròn 20 tuổi. Con số 20 năm, thật ra, rất nhỏ so với chiều dài của lịch sử Văn Học Việt Nam. Nhưng đối với tuổi thọ của một tạp chí văn học thì quả thật là một con số đáng kể.
Từ ngày có báo chí, tờ Ðông Dương Tạp Chí của Nguyễn Văn Vĩnh sống được 6 năm. Tờ Nam Phong Tạp Chí của Phạm Quỳnh ra đời năm 1917, đình bản năm 1934, tính ra được được 17 năm. Thời Việt Nam Cộng Hòa biết bao tạp chí văn học do các nhà văn kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm, hay chủ trương bởi các cây bút trẻ đầy nhiệt huyết như tờ Mùa Lúa Mới, Văn Hóa Ngày Nay, Sáng Tạo, Văn Nghệ, Thế kỷ 20, Gió Mới, Hiện Ðại, Khởi hành, Thời Tập, Tân Phong… Nhưng tất cả đều vắn số.  Tờ Sáng Tạo được 31 tháng, tờ Văn Học sống dai nhất cũng chỉ được 12 năm
”.  
Ông nói tiếp: “Hai mươi năm qua Cỏ Thơm đã qui tụ được đông đảo các cây bút thuộc các thế hệ khác nhau, phản ảnh các biến chuyển của văn học, đăng tải một số lượng bài vở lớn lao có giá trị, một kho tài liệu cuộc sống ở hải ngoại trên nhiều phương diện. Ðó là một thành tích không phải là nhỏ. Ðó là công lao của biết bao nhiêu người đóng góp tim óc. Công lao đó phải được trân trọng ghi nhận.
Tất nhiên phải có các văn nghệ sĩ cộng tác thì Cỏ Thơm mới có bài vở giá trị, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Tờ báo trưởng thành đến ngày hôm nay còn cần đến những bầu nhiệt huyết yêu văn chương chữ nghĩa vun sới trong tinh thần vô vị lợi
”.
 
Sau đó, bà Ngọc Dung và Tiến sĩ Trần Bích San đã giới thiệu Ban Trị Sự và tuyên dương công lao đóng góp của: Tác giả lão thành Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ nhiệm Nội Vụ Phan Khâm, Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ Phan Anh Dũng, Tổng Thư Ký Ðỗ Tràng Mỹ Hạnh, và hai cựu đồng Chủ bút Phạm Văn Tuấn và Ngô Tằng Giao.

Để mừng ngày Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm tròn 20 tuổi, một lực lượng hùng hậu các ca nhạc sĩ tài danh trong vùng, dưới sự điều động của nhạc sĩ Phan Anh Dũng, đã trình diễn một chương trình văn nghệ thật đặc sắc và đa dạng, bao gồm: hợp ca, tứ ca, song ca, đơn ca, ngâm thơ, và vũ trống cơm. Hai MCs: Đàm Xuân Linh và Đỗ Tràng Mỹ Hạnh điều khiển chương trình với lời giới thiệu lưu loát, nhẹ nhàng đã làm tăng thêm phần tươi vui cho buổi họp mặt.
     
Nhân dịp này, một số tác phẩm mới của các nhà Văn, nhà Thơ đã được trưng bầy và giới thiệu đến khách tham dự, với giá văn nghệ, đã được khách tham dự nồng nhiệt đón nhận.
Khách tham dự khi ra về đã rất hài lòng vì được tham dự một buổi họp mặt vui tươi, trong tình văn nghệ, và mừng cho sự trưởng thành, lớn mạnh của Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm; mừng cho Ban Trị Sự cũng như Ban Biên Tập đã đáp ứng được lòng thương yêu của độc giả.

Một tờ báo và người viết đứng đắn sẽ mãi mãi tồn tại trong lòng người đọc, vì không dùng phương tiện mình có để bôi nhọ, đánh phá người khác; không viết theo đơn đặt hàng, mà viết vì cảm xúc; không viết theo sự chỉ đạo của guồng máy khống trị, mà viết vì tấm lòng, để hướng dẫn, và cùng người đọc bước về phía Chân, Thiện, Mỹ.

Xin chúc mừng Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm và toàn ban Trị Sự, ban Biên Tập. Xin hẹp gặp lại tất cả quý vị trong những sinh hoạt kế tiếp của Cỏ Thơm.

Phạm Xuân Thái
(June 26, 2015)

                                    Mời xem bài tường thuật và hình ảnh (pdf)

                                  MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

                             Ban Tiếp Tân: NT Ý Anh, NT Diễm Hoa, Phan Thị Ngọc Trinh 

 

 

                                                            ***  HỘI SÁCH ***

   

 

Ngồi từ trái: NV Trương Anh Thụy, NV Ỷ Nguyên, NT Diễm Hoa, Trịnh Bình An, CS Ngọc Hà / Đứng: NV Nguyễn Thị Ngọc Dung, NT Ý Anh, Lan Hương, Dịch giả Diệm Trân, Composer Lê Văn Khoa, NS Phan Anh Dũng 

                            

 

 

                                           

   NV Phong Thu trình bày sơ lược về Hội Sách Cỏ Thơm và đọc danh sách tác giả & tác phẩm tham dự năm 2015

 

Từ trái: NV Ỷ Nguyên, BKG Nguyễn Ngọc Bích, NT Nguyễn Thị Thanh Bình, ÔB Lê Văn Khoa, NT Diễm Hoa, NV Nguyễn Lân

                                          

 

Phó Chủ Nhiệm Nội Vụ Phan Khâm khai mạc chương trình với nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm

Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung với diễn văn chào mừng quan khách đến với ngày họp mặt mừng sinh nhật thứ 20 của Cỏ Thơm

 

                  Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ Phan Anh Dũng mời văn, thi, họa, nhạc, ca sĩ chụp hình kỷ niệm 

     

                                                          BAN TRỊ SỰ CỎ THƠM 2015

Tổng Thơ Ký Đỗ Tràng Mỹ Hạnh, Phó Chủ Nhiệm Nội Vụ Phan Khâm, Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ Phan Anh Dũng. (Ghi chú: Chủ Bút Trần Bích San Không có mặt trong hình)

 

                                        VĂN THI HỌA NHẠC SĨ CỘNG TÁC VỚI CỎ THƠM 

Hàng đầu từ trái: NT Ý Anh, NV Trương Anh Thụy, NAG Trương Minh Châu, Dịch gỉả Diệm Trân, NV Ý Nguyên, NV Nguyễn Thị Ngọc Dung, NV Phong Thu, NV Hồng Thủy, NV Hoàng Dung / Hàng thứ 2: NV Phạm Bá, BKG Nguyễn Ngọc Bích, NT Nguyễn Phú Long, BKG Hải Bằng Hoàng Dân Bình, Nhà Soạn Nhạc Lê Văn Khoa, NS Huy Lãm, NV Nguyễn Lân, BKG Nguyễn Văn Thành/ Hàng thứ 3: NT Phan Khâm, NT Hoàng Song Liêm, NV Phạm Hữu Bính, BKG Phạm Trọng Lệ, NT Cao Nguyên, BKG Phạm văn Tuấn, NT Bùi Thanh Tiên / Hàng thứ 4: NV Đỗ Ngọc Phú, NT Ngô Tằng Giao, NT Phan Ngọc, NAG Nguyễn Quốc Khải, NV Phạm Xuân Thái, NT Luân Tâm, NS Phan Anh Dũng / (Ghi chú: NT Đăng Nguyên, NS Văn Duy Tùng, NT Diễm Hoa không có mặt trong hình)

                                                    > Hình lớn hơn 

 

                                  CA NHẠC SĨ TRONG CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ 2015

Hàng đầu từ trái: MC Mỹ Hạnh, CS Tâm Hảo, CS Hiếu Tâm, CS Ngọc Hà, Dancer Minh Châu, CS Hiếu Thuận, CS Loan Phượng, CS Thái Ninh, CS Vân Anh / Hàng trên: CS Đèo Văn Sách, CS Hoàng Cung Fa, CS Phạm Xuân Thái, MC Đàm Xuân Linh, NS Tuấn (Hải Đăng band), NS Đinh Minh Tiến, NS Phạm Dương Hiển, NS Phan Anh Dũng

                                            > Hình lớn hơn

 

                                  *** CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ 2015 ***

           

Phạm Dương Hiển (violin), Đinh Minh Tiến (Saxo, âm thanh), Tuấn Hải Đăng Band (keyboard), Phan Anh Dũng (guitar)

         

                             Mở đầu Chương trình văn nghệ: MC Đàm Xuân Linh & Đỗ Tràng Mỹ Hạnh

 

 "TA VUI CA VANG" (Nhạc: Văn Phụng, Lời: Chiêu Tranh) - Hợp ca: Hiếu Thuận, Tâm Hảo, Thái Ninh, Vân Anh, Xuân Thưởng, Hoàng Cung Fa, Phạm Xuân Thái, Đèo Văn Sách - Điều khiển: Phạm Dương Hiển

 

     

                                      "KHI EM NHÌN ANH" (Y Vân) - tiếng hát: Loan Phượng 

           

 

     "NHẠT NHÒA TÌNH XƯA" (Nhạc: Huy Thạch, Lời: thơ Nguyễn Thị Ngọc Dung) - tiếng hát: Đèo Văn Sách 

                            

 

            "TÌNH CỐ HƯƠNG" (Nguyễn Văn Đông) - Tiếng hát: Tâm Hảo - đệm guitar: Phan Anh Dũng

 

                    "BIẾT ĐẾN BAO GIỜ" (Nhạc: Hồ Bảng; Lời: thơ Phan Khâm) - Tiếng hát: Hiếu Thuận 

             

                                         

                      "MỪNG CỎ THƠM TRÒN 20 TUỔI" (thơ: Ngô Văn Giai) - diễn ngâm: Loan Phượng

Kỷ niệm ngày vui sắp tới đây
Tao nhân nghệ sĩ hợp sum vầy
Hàn huyên tâm sự tình tha thiết
Sáng tác thơ văn cảm mến đầy
Ngát ý từ chương bay tám hướng
Đẹp câu mỹ ngữ gởi tờ mây
Cỏ Thơm tròn chẵn hai mươi tuổi
Ngợi tiếng gần xa giai phẩm hay.


 

          "GIÓ MÙA XUÂN TỚI" (Hoàng Trọng) - Tứ ca: Phạm Xuân Thái, Tâm Hảo, Thái Ninh, Hoàng Cung Fa

 

                                   "MƠ VÊ QUÊ TÔI" (Lê Văn Khoa) - Tiếng hát: Ngọc Hà

 

 

       "SÀI GÒN NIỀM HY VỌNG" (Nhạc: Phan Anh Dũng; Lời: ý thơ Trần Quốc Bảo) - Tiếng hát: Hoàng Tiếp

     

                

                             "RIÊNG MỘT GÓC TRỜI" (Ngô Thụy Miên) - Tiếng hát: Hoàng Tiếp

 

                  "MỖI ĐỘ XUÂN VỀ" - Nhạc: Nguyễn Tuấn; Lời: thơ Hồng Thủy - Tiếng hát: Vân Anh

 

                                    2 tác giả Nguyễn Tuấn & Hồng Thủy tặng hoa cho ca sĩ Vân Anh 

                               

               "SÓNG NƯỚC BIẾC" (Nhạc: Ivanovici , Lời Việt: Phạm Đình Chương)  - Tiếng hát: Thái Ninh

           

       

                         "NUỐI TIẾC" (Trịnh Nam Sơn) - Song ca: Hoàng Cung Fa & Hiếu Tâm

     

                        "HƯỚNG VỀ QUÊ MẸ" (Thơ: Trương Anh Thụy) - Diễn ngâm: Xuân Thưởng

 

          "NĂNG ĐẸP MIỀN NAM" (Nhạc: Lam Phương; Lời: Hồ Đình Phương) - Tiếng hát: Xuân Thưởng 

   

      

                                 Nguyễn Xuân Thưởng, Bích Ngọc, Nguyệt Hằng, Phạm Xuân Thái

                       

                                Dancer Minh Châu vũ dân tộc theo dân ca "TRỐNG CƠM"


 

"AI VỀ SÔNG TƯƠNG" (Thông Đạt) - Hòa tấu: Phạm Dương Hiển (violin); Đinh Minh Tiến (saxo); Tuấn (keyboard)

 

 

                                   

  Phan Anh Dũng cảm tạ quan khách và ca nhạc sĩ đã đến chung vui ngày kỷ niệm sinh nhật thứ 20 của Cỏ Thơm 

 

Ngồi từ trái: Diệm Trân, Hoàng Dung, Ngọc Trinh, Nguyệt Hằng, Hiếu Tâm, Thái Ninh, Lê Thị Hàn, Hồng Thủy, Phan Khâm / Đứng từ trái: Đàm Xuân Linh, Lê Tấn Tuyển, Mỹ Hạnh, Hoàng Cung Fa, Trần Bích San, Hiếu Thuận, Tâm Hảo, Xuân Thưởng, Bích Ngọc, Minh Ngọc, Loan Phượng, Phan Anh Dũng, Phạm Xuân Thái, Nguyễn Quốc Khải, Nguyễn Bá Vinh, Phạm Minh Xuân

                                                               > Hình lớn hơn

 

                              MỜI XEM TIẾP PHẦN 2: HÌNH ẢNH QUAN KHÁCH & THÂN HỮU


           

1. Hình ảnh từ: Nguyễn Văn Hăng (Henry Việt), Nguyệt Hằng, Nguyễn Minh Ngọc, Phạm Bá, Christian Phan ...

2. Những chữ viết tắt trong trang: NT (Nhà thơ); NV (Nhà văn); NS (Nhạc sĩ); BKG (Biên Khảo Gia); NAG (Nhiếp Ảnh Gia); CS: (Ca sĩ); BS (Bác sĩ); DS (Dược sĩ); LS (Luật sư); GS (Gíao sư); PV (Phóng Viên), THG (Thi Họa Gia) ... 

          Xin gởi hình ảnh bổ túc hay ý kiến xây dựng về Phan Anh Dũng:

                                


Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com