arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow HÈ VỀ - Nhạc & lời: Hùng Lân
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
HÈ VỀ - Nhạc & lời: Hùng Lân PDF Print E-mail

                                             HÈ VỀ - Nhạc & lời: Hùng Lân (1945)

                                     Ban Hợp Xướng Trùng Dương (Youtube) - Tông: Si major bemol 

                                     Ban ABC (Youtube)

                      

 

 


HÈ VỀ - Hùng Lân

Nam: Trời hồng hồng. Sáng trong trong. Ngàn phượng rung nắng ngoài song
Nữ: Cành mềm mềm. Gió ru êm. Lọc màu-mây-bích ngọc qua màu duyên.
Nam: Đàn nhịp nhàng. Hát vang vang. Nhạc hòa thơ đón hè sang
Nữ: Hè về trong khóm trúc mềm đầu bờ.
Nam: Hè về trong tiếng sáo diều dật dờ.
Nam + Nữ: Hè về gieo ánh tơ

Nữ: Bâng khuâng nghe nắng đùa mây thắm đàn chim cánh đo trời.
phân vân đôi mái chèo lữ thứ thuyền ai biếng trôi
Nam: Xa xa lớp lúa dồn cao sóng vàng leo dốc chân đồi.
thanh thanh hương sen nồng ướp gió trong khi chiều rơi


Nữ: Hè về! Hè về! - Nam: Nắng tung nguồn sống, khắp nơi.
Nữ: Hè về! Hè về! – Nam: Tiếng ca nhịp phách, lên khơi.
Nữ:  Đầu ghềnh suối mát - Nam: Reo vui dạt dào
Nữ:  Ngợp trời gió mát - Nam: Ven mây phiêu bạt.
Nam + Nữ : Hồn-say-ý chơi vơi. Ngày-xanh-thắm nét cười. Lòng-tha-thiết yêu đời
Nam: Đây-suối-trăng rừng thơ! - Nữ: Đây-nhớ-nhung thuyền mơ.
Nam: Đây-phím-ngọc đường tơ! - Nữ: Đây-tứ-nhạc ngàn xưa!
Nam + Nữ: Hè về non nước yêu-yêu. Hè về nắng thông reo.

   Hợp Ca - Thái Phượng, Tâm Hảo, Hiếu Tâm, Hoàng Cung Fa, Phan Anh Dũng - tông Fa major

                                                      

     

    

    

      

     

     

               

    

                                   Nguồn:  http://giaosunhacsihunglan.blogspot.com/

           Những hồi ức đẹp về nhạc sĩ Hùng Lân, vị Thầy tôi rất kính trọng

Nhận được mail của Hồng Lãng, con gái kế út của thầy báo tin sắp làm lễ giỗ và có ý định sẽ làm một cuốn tuyễn tập về Thầy.   

Trong bao nhiêu học trò thầy đã dạy ở nhạc viện Saigon, có lẽ tôi là người may mắn được học và được làm việc với Thầy từ lúc còn là nhạc sinh cho đến khi đã trở thành thầy giáo như Thầy.   Nói về nhạc sĩ Hùng Lân, không ai là không biết những nhạc phẫm để đời như Cô Gái Việt, Hè Về, Việt Nam Minh Châu Trời Đông, những bài Thánh Ca luôn luôn vang lên trong nhà thờ trong các thánh lễ mà bài nhạc luôn được mọi người hát khi giáng sinh về mà nhạc sĩ đã viết lời Việt, đó là bài Đêm Thánh Vô Cùng….

Nói về nhà giáo Hùng Lân, thì những ai không siêng năng học sẽ ngán lắm, vì Thầy rất khó, rất nghiêm, rất nóng tính khi nhạc sinh không học hành đàng hoàng. Nhưng trong cái khó, cái nghiêm của Thầy đã chứa đựng một tình cảm thật sâu đậm của một người cha, người chú, muốn con em mình phải học hành giỏi, phải học đến nơi đến chốn.  

Tôi nhớ hoài những buổi học với Thầy.

Mới vô lớp, luôn luôn Thầy điểm danh từng chú học trò, xem chú nào có mặt, chú nào vắng mặt. Thầy gọi chúng tôi bằng chữ CHÚ bất kể con trai hay con gái. Khi vui vui, thì Thầy gọi chúng tôi bằng LÝ (lý Oanh, lý Hạnh, lý Thư..v.v.) lúc trả bài, hay tập viết hợp âm, nếu người nào viết sai, Thầy hay dùng chữ càlàmèn, càlàrỉ để thay cho điểm nốt, vì thế khi được nghe Thầy dùng chữ nào để nói thì sẽ biết sức học của mình giỏi dỡ ra sao..  

Khi tập xướng âm, sau khi đọc chung cả lớp, Thầy hay kêu từng em hát lại bài học vừa tập…nếu mọi người hát tốt, Thầy vui vẽ đệm đàn theo, gương mặt rạng rỡ, nếu người nào hát dỡ, Thầy liền tỏ thái độ bực mình, nhăn nhó gắt gỏng ngay, sau đó chắc chắn, tôi sẽ được Thầy gọi để trả bài. Lần nào cũng vậy, sau khi tôi đọc bài xong  (trong lớp nhạc khi trả bài, c ó ngh ĩa là phải đọc  (h át) với cao độ nốt nhạc), tôi thấy Thầy vui và dịu dàng lại.

Mỗi khi có việc gì cần người giúp, tôi luôn được Thầy nhờ, có lẽ tại tôi nhanh chân,…hay  vì  tôi là cô học trò cưng của Thầy. Được Thầy giao nhiệm vụ, được Thày nhờ làm việc gì ở trong lớp,  đây là một vinh dự …mà không phải ai cũng được Thầy kêu.

Tôi đã ảnh hưởng cách làm việc, cách giãng dạy của thầy khi vừa bắt đầu đứng lớp. Với phương pháp làm việc rõ ràng, tận tâm…nhưng rất nghiêm khắc của Thầy đã cho chúng tôi, những nhạc sinh được may mắn qua lớp nhạc lý của Thầy từ lúc bắt đầu đến khi tốt nghiệp đã có một căn bản vững chắc và một vốn liếng đầy đủ vừa tư cách - tác phong, vừa có tinh thần, vừa có tình đồng đội. Nhờ  đó mà chúng tôi đã vững tin bước vào đời mới, trong nhiệm vụ giáo dục âm nhạc.   Khi Thầy sang làm việc ở Trung Tâm Học Liệu, tôi cũng đã đi theo Thầy trong chương trình Gia Đình bác Tám với anh Hùng Tâm, chị Tuyết Hằng, Hồng Vân. Khi Thầy làm chương trình Tìm Hiểu Dân Nhạc trên đài truyền hình thì tôi cũng có mặt. Trong chương trình này, Thầy đã có nhiều cảm hứng để sáng tác qua những lời nói ngây thơ của  Hồng Lãng vừa được 4, 5 tuổi, và Thầy đã  sáng tác những bài đồng giao, những bài hát cho trẻ em như  Em yêu ai, Thằng Tí Sún, rước đèn Trung Thu..v.v..  

Năm 1969, Sau khi Phượng Ca được thành lập, Thầy đi tu nghiệp bên Mỹ, thỉnh thoãng, tôi có nhận được thư hay bưu hoa Thầy gửi về, và lúc đó tôi ít có dịp làm việc với Thầy, nhưng mỗi năm tết đến, tôi lại đến thăm và chúc tết Thầy. Tôi nhớ có một năm, đem biếu Thầy gốc mai đế đón xuân. Vì hái lá trể, đã 23 tết mà chưa có một cái nụ nào, khi Thầy hỏi làm sao cho hoa nở đúng đêm giao thừa, tôi nói Thầy phải đốt gốc rồi đổ nước sôi, vài hôm sau, Thầy ghé ngang nhà bảo hoa sắp nở tung, làm sao giữ cho đến ngày mùng một, lúc đó, tôi lại nói xin Thầy lấy nước đá bỏ vào gốc mai…. Cũng may, năm đó, hoa cũng nở đẹp, nhưng  từ đó về sau, mỗi lần tết đến, tôi chỉ đến thăm Thầy cô và biếu  bánh chưng nhà gói mà không dám biếu Thầy hoa nữa.   Những năm đầu ở Pháp, tôi cũng thường viết thư thăm Thầy, lúc  này, Thầy mở lớp dạy ở nhà, ở bên này, Phượng Ca cũng vừa được tái lập.  Tôi mở lớp đàn tranh, ca xướng. Và các bài hát nhi đồng của Thầy đã được trẻ em bên Pháp tập hát vì lời Thầy soạn rất dể nhớ, dể thuộc.   

Khi bắt đầu dạy học, tôi đã theo gương Thầy lấy lương tâm trách nhiệm làm đầu, hướng dẫn tận tình để học viên nắm vững căn bản bài nhạc. Tôi cũng rất khó và kỹ luật với nhạc sinh của mình. Nhưng bên cạnh đó, người học trò hiểu sự khó của tôi là mong cho người học sẽ học giỏi hơn, hay hơn. Điều này đi đúng đường lối chỉ dạy của Thầy Hùng Lân.   Nhờ đó mà tôi đã thành công tạo nên được phong trào học âm nhạc dân tộc cho các thanh thiếu niên Việt Nam ở  hải ngoại  và tôi đã đi đúng con đường mình chọn đúng như câu nói của ông cha để lại tự ngàn xưa:                                    

                Không thầy đố mày làm nên

                                    và  

         Có trọng Thầy, thì mới được làm Thầy.

Cám ơn Hồng Lãng đã cho tôi được góp mặt trong cuốn sách kỷ niệm này. Tôi tin chắc Thầy trên Thiên Đàng cũng vui nhìn thấy lại một cô học trò nhỏ ngày nào bây giờ đã trưởng thành và đã luôn nhớ lời Thầy dạy bảo.  

Taverny, ngày 29/8/2012. 

     
Phương Oanh    
Giáo sư quốc gia Pháp về âm nhạc truyền thống Việt Nam      
sáng lập trường Âm Nhạc Dân Tộc Phượng Ca từ năm 1969.      
Giáo sư nhạc viện Antony và nhạc viện Sevran.  
 

                          

                        Phát biểu của GS TS Trần Văn Khê và bà quả phụ nhạc sĩ Hùng Lân

trong lễ tưởng niệm 15 năm ngày mất của NS. Hùng Lân (17/09/1986 - 17/09/2000). Tại nhà thờ Mac-ty-nho, 16A Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Sài Gòn.

 

    Lễ Tưởng Niệm Nhạc sĩ Hùng Lân, Chúa Nhật ngày 16.09.2012
                                        tại Nhà thờ Phanxicô Dakao, Sài Gòn

                                      

                               Giới thiệu sơ lược tiểu sử Hùng Lân - Linh mục Tiến Lộc

                                 Phát biểu của Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan

                                 Phát biểu của Soeur Myriam Chu Thị Nguyệt

                                 Hè Về - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

                                 Việt Nam Minh Châu Trời Đông - Ca đoàn Thiện Chí

                                 Rạng Đông - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

                                 Khoẻ Vì Nước - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

                      

                             Lễ tưởng niệm nhạc sĩ Hùng Lân
                         Bài: Xuân Đại & Ảnh: Ngọc Dũng - 17/09/2012

  

WGPSG -- “Trong âm nhạc, dấu lặng đóng vai trò rất quan trọng. Dấu lặng là một dấu nghỉ nhưng nghỉ để phân khúc câu nhạc được rõ ràng và để phát triển mạnh mẽ, dồi dào hơn.”

Cha Gioan Baotixita Trần Thanh Cao, chánh xứ Đồng Tiến, đã chia sẻ cùng cộng đoàn về cuộc đời thầm lặng của nhạc sĩ Hùng Lân trong bài giảng lễ tưởng niệm 26 năm ngày mất của ông (17.09.1986 – 17.09.2012).

Thánh lễ

Thánh lễ diễn ra vào lúc 9g30 Chúa nhật ngày 16.09.2012, tại nhà thờ Phanxicô, số 50 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, Quận I, TPHCM. Đây cũng là dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nhạc sĩ Hùng Lân (1922 – 2012).

Cha Anrê Đỗ Xuân Quế, nguyên Trưởng ban Thánh nhạc TGP, đã chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Phạm Văn Bình - chánh xứ Phanxicô, Cha Rôcô Nguyễn Duy - Tổng Thư ký Ủy ban Thánh nhạc thuộc HĐGMVN, Cha Đaminh Ngô Quang Tuyên - Tổng Thư ký Ủy ban Loan báo Tin Mừng thuộc HĐGMVN, Cha Giuse Tiến Lộc, và các cha khách.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 400 người ngồi chật kín nhà thờ. Trong số đó, đa phần là con, cháu của nhạc sĩ, cùng quí cha, quí tu sĩ nam nữ thân hữu. Đặc biệt có sự góp mặt của các ca đoàn: Thiện Chí, Quê Hương, và Ban hợp xướng Trùng Dương đã đến cùng dâng lời ca tiếng hát cầu nguyện cho nhạc sĩ trong ngày tưởng niệm.

Với tâm tình tri ân, trong bài giảng lễ, Cha Gioan Baotixita Trần Thanh Cao đã chia sẻ với cộng đoàn về cuộc đời của nhạc sĩ Hùng Lân: Cuộc đời của ông rất thầm lặng như bè trầm trong ban hợp xướng, nhưng giữ vai trò quyết định. Bè trầm khi nổi lên, thì nó tràn đầy và rất dũng mãnh. Một nhạc sĩ đạo đức, tài ba, sống và phục vụ âm thầm, rất khiêm tốm và khép mình trong chuyên môn, ít khi bộc lộ hoành tráng ra bên ngoài, nhưng ông có vai bè trầm, góp phần rất tích cực cho nền âm nhạc nước nhà cũng như nền Thánh nhạc Việt Nam.

Nối tiếp tâm tình đó, Cha Gioan Baotixita Trần Thanh Cao đã liên tưởng cuộc đời nhạc sĩ qua câu Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mc 8,34). Ngài quảng diễn, từ bỏ không phải là chán sống hay ngoảnh mặt làm ngơ với chính cuộc đời của mình. Từ bỏ là bỏ đi tính ích kỷ, kiêu căng, ham danh lợi phù phiếm. Từ bỏ để tâm mình được trong sáng, và khi tâm mình được trong sáng thì mới hiểu và yêu mến Lời Chúa. Chúa Giêsu không kêu gọi chúng ta từ bỏ suông, mà phải vác thập giá mình. Thập giá là hy sinh, là cống hiến phục vụ trong yêu thương.

Trước phép lành cuối lễ, vị đại diện gia đình nhạc sĩ đã có lời cảm ơn quý cha đồng tế, quí tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể bạn bè, học trò thân hữu xa gần của nhạc sĩ, và cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ đã kết thúc lúc 10g30, gia đình nhạc sĩ cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quí cha và quí tu sĩ.

  

Giao lưu

Cha Giuse Tiến Lộc đã mở đầu với phần giới thiệu thân thế và sự nghiệp của nhạc sĩ Hùng Lân. Với một số tác phẩm, trên 50 đầu sách, nhạc sĩ Hùng Lân đã để lại một gia tài to lớn cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam. Ông là người tiên phong cùng với nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh và Linh mục Giuse Lê Đức Triệu (Linh mục Nhạc sĩ Hoài Đức) và một số cha nhạc sĩ khác đã khởi động cho phong trào sáng tác thánh nhạc, giúp nhiều người cầu nguyện sốt sắng, như Thánh Augustinô đã nói: “Hát hay bằng hai lần cầu nguyện”.

Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng đi vào lòng người với biết bao bài ca như “Khỏe vì nước”, “Việt Nam Minh Châu trời Đông”, “Tôi không còn cô đơn”, “Đồng cỏ tươi”, như lời Cha Anrê Đỗ Xuân Quế: “Nhạc sĩ Hùng Lân đã có công rất lớn đối với nền âm nhạc và Thánh nhạc Việt Nam, và là người rất có tài viết lời ca trong các ca khúc”.

Cùng chung tâm tình với Cha Anrê, Cha Rôcô Nguyễn Duy đã chia sẻ về những điểm nổi bật của thầy Hùng Lân: “Trước 1975, trong 17 bộ “Cung Thánh”, hầu như những bài hát do nhạc sĩ Hùng Lân sáng tác, về lời ca truyền đạt ý tưởng lấy từ Kinh Thánh hoặc ý tưởng thần học; còn giai điệu thì rất gần với bình ca”. Chất bình ca trong các ca khúc của nhạc sĩ Hùng Lân, thể hiện qua giai điệu chuyển hành liền bậc, như: “Hôm nay là ngày Chúa đã dựng nên, chúng con vui mừng sung sướng triền miên”. Đó là nét bình ca, giai điệu đi lên từ từ, đi xuống cũng từ từ, và kết bao giờ cũng kết thấp. Ngài chia sẻ thêm: “Sau năm 1975, thầy Hùng Lân đã dùng nét nhạc truyền thống mang bản sắc Việt Nam để đưa vào Thánh nhạc, gần gũi với tâm tình của người Việt Nam. Đó cũng là một trong những đóng góp lớn của thầy cho nền thánh nhạc Việt Nam.”

Xen kẽ phần giao lưu, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn được thưởng thức những bài ca bất hủ, vượt thời gian của nhạc sĩ Hùng Lân qua phần biểu diễn của các ca đoàn: Thiện Chí, Quê Hương, và Ban hợp xướng Trùng Dương, với nhiều ca khúc: “Tôi không còn cô đơn”, “Việt Nam Minh Châu trời Đông”, “Đồng cỏ tươi”, “Cao vời khôn ví”, “Tiếng gọi lên đường”, “Hè về”, và “Mẹ là mùa Xuân”, “Xuân tạ ơn” với sự trình bày của những người con của nhạc sĩ.

Không khí buổi giao lưu càng về trưa, càng nóng lên qua phần trình diễn của Ban hợp xướng Trùng Dương với bài ca “Khỏe vì nước”.

Buổi giao lưu kết thúc lúc 12g20 cũng là lúc các ca đoàn chụp tấm hình lưu niệm chung với quí cha, quí tu sĩ và gia đình của nhạc sĩ.

    

 

                         Mùa Hợp Tấu - Ban Hợp Ca Đài Phát Thanh Sài Gòn

 MÙA HỢP TẤU - Hùng Lân

Bạn đường ơi, nắng lên rồi gieo sáng ngời.
Nhạc ngày xanh như chim lành tung đôi cánh.
Một trời hoa sáng bao la, chờ đợi ta kíp xông pha.
Bạn cùng tôi, câu nước non ta chung hòa.

Ngoài ruộng sâu đã lên mầu bông lúa đầu.
Ngành quỳ dương vui lên đường, về định hướng.
Mùa dựng xây đón ta đây, hợp ngàn tay thấm men say,
Dựng ngày mai, tươi sáng trong khúc nhạc bừng mây.

Ca lên đi, Xuân thế hệ lên phơi phới.
Ca lên đi, ca sức mạnh dân tộc mới.
Cho xanh tươi cây ước vọng bên suối đời.
Cho thắm lại tơ lòng ai thiếu yên vui.

Bạn đường ơi, nắng lên rồi gieo sáng ngời.
Nào cùng nhau ta mở đầu mùa hợp tấu.
Dù ngày mai sống đôi nơi, hẹn rồi đây,sát đôi vai,
Nhìn ngày trôi, nghe sức thiêng ta chưa hề phai.

 

                              CÔ GÁI VIỆT - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

CÔ GÁI VIỆT - Hùng Lân
(Sáng tác năm 1956 trong phim Cô Gái Việt)

Lời sông núi bừng vang bốn phương trời.
Giục chúng ta đường phụng sự quyết tiến.
Triệu Trưng xưa đẹp gương sáng muôn đời.
Giòng máu thiêng còn đượm nồng vạn trái tim.

Dẫu không cùng tài trai vui tranh đấu.
Gánh sơn hà còn trọng hơn xương máu.
Dù thành thị hay thôn trang ai ơi !
Lòng hẹn lòng bạn gái ta xây đời !

Chị em ơi! Quê nước chờ mong.
Ta sớm lập công. Tô thắm giang sơn Việt Nam.
Ngoài những phút quán xuyến tề gia.
Hãy hướng lòng ta đến những ai đang cơ hàn.

Kìa cô nhi không chút tình thân.
Đây lớp tàn nhân. Năm tháng đau thương thầm trôi.
Cùng cương quyết góp sức đồng tâm.
Muôn dân vui một đời vàng sáng tươi.

       

 

             VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG - Đoàn Phật Tử Toronto, Canada

Việt Nam Minh Châu Trời Đông - Hùng Lân

Việt Nam, minh châu trời Đông,
Việt Nam, nước thiêng Tiên Rồng.
Non sông như gấm hoa uy linh một phương,
Xây vinh quang cất cao bên Thái Bình Dương.
Từ ngàn xưa tài danh lừng lẫy khắp nơi,
Tiếng anh hùng tạc ghi núi sông muôn đời.
Máu ai còn vương cỏ hoa,
Giục đem tấm thân sẻ với sơn hà.
Giơ tay cương quyết ta ôn lời thề ước,
Hy sinh tâm huyết mong báo đền ơn nước.
Dù thân này tan tành gói da ngựa cũng cam,
Thề trọn niềm trung thành với sơn hà nước Nam.

           

                 
                                 RẠNG ĐÔNG - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

RẠNG ĐÔNG - Hùng Lân

Anh nghe chăng cung kèn rạng đông
Ðang uy linh lừng vang trên không
Ðang thiết tha hùng hồn
Khơi chí gan Lạc Hồng
Cháy lên nhuộm vào ánh hồng ?

hát trở lại: "Anh nghe chăng .… ánh hồng ?"

Lời 1
Ði! Đi đi thôi, tiến cho đến nơi sáng ngời
Quyết sống những phút tung hoành dọc ngang thật vẻ vang
Mang thân nam nhi hãy đem chí thi với đời
Ðường hoàng lẫm liệt, dù sao cũng cứ hiên ngang

Lời 2
Ði! Anh em ơi, nước non nhắn bao tiếng mời
Nắng mới phấn chí chim đàn cùng ca nhịp bước ta
Ra tay tu mi, nước non chấn động tới trời
Bụi đường ghi tạc vết chân tráng sĩ đi qua

Ðiệp khúc
Thanh niên Việt Nam, sao mai trời Nam
Ðường gai bón gót, bạo mà đi ta cứ bạo mà đi
Tương lai chờ ta, vinh quang đợi ta
Dầm sương dãi nắng, không khi nào nhụt chí nam nhi

          

        

                        

                              KHỎE VÌ NƯỚC - Ban Hợp Xướng Trùng Dương

Khỏe vì nước kiến thiết Quốc Gia.
Đoàn thanh niên ta góp tài ba.
Tạo nguồn dân sinh mới hùng mạnh trong năm giới.
Hợp lực xây hưng thịnh chung nước Nam.

Khỏe vì nước chí khí cương kiên.
Giống Lạc Hồng uy hùng vô biên.
Trong khó nguy can trường sinh thác ta coi thường.
Việt Nam thanh niên anh dũng muôn năm.

Thanh niên ơi, hồn thiêng núi sông đợi chờ!
Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ.
Mang máu anh hùng ta đừng làm nhơ máu anh hùng.
Trai đất Việt phải nêu đèn sáng thế giới ngắm chung.
Dân sinh yếu nhược lôi theo mối nhục vong quốc.
Dân sinh dũng cường đưa ta tới đài vinh quốc.
Mau gây lấy phong trào khỏe khắp nơi xa gần.
Cho dân khí phương cường và hưng phấn.
Nghìn đời không mờ ánh Duy Tân.

              

             


Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com