arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow THOÁNG NHỚ MONG MANH - Thanh Trang
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
THOÁNG NHỚ MONG MANH - Thanh Trang PDF Print E-mail

Xin mời quý vị thưởng thức ca khúc: THOÁNG NHỚ MONG MANH

 Nhạc, Lời & Hòa Âm: Thanh Trang (Covina, California - USA)

Trình bày: Tâm Hảo (Richmond, Virginia - USA)

Trình bày: Vũ Trung Hiền (Pasedena, California - USA)

(Xin bấm vào tên Thanh Trang để nghe hòa tấu và tên Tâm Hảo hay Vũ Trung Hiền để nghe hát)

Bài viết về THOÁNG NHỚ MONG MANH

Cách đây chừng khoảng mươi năm, một buổi trưa đang ngồi ở bàn giấy thì chuông điện thọai reo và đầu giây đàng kia là một giọng nói dịu dàng mềm mại nhưng tôi không nhận ra. Sau dăm ba câu trao đổi với nhau thì hóa ra là một cô bạn cũ thật là thân từ không dưới hai mươi năm trước. Cô ấy nói là cứ ngỡ tôi vẫn còn quanh quẩn đâu đấy ở bên nhà, và ngược lại thì tôi nói rằng chính tôi cũng cứ đinh ninh là cô vẫn còn quanh quẩn đâu đấy ở Sài Gòn.
Chỗ thân tình cũ nối lại đuợc liên lạc với nhau thì tất nhiên là vui! Đôi bên hẹn gặp nhau ngay chiều hôm ấy ở một địa điểm lưng chừng giữa sở làm của cô ấy và sở làm của tôi. Tức là mỗi bên phải lái xe khoảng hai chục “miles”! Trước khi buông máy thì tôi hỏi câu mà đáng lẽ ra đã hỏi ngay từ đầu theo kiểu xã giao thông thường nhưng vì sau khi nhận biết là không phải chỗ “xã giao thông thường” nên tôi đã không hỏi ngay:” Em có khỏe không?” Bên kia đáp :”Em thì cũng vầy vậy, có điều là lát nữa đây gặp lại em thì anh đừng có tưởng tượng nhiều!”  Nghe câu đó tôi vừa buồn vừa thương, bởi ý cô bạn thân thiết của tôi là tôi đừng có trông mong gì gặp lại một hình dáng đẹp đẽ của hai mươi năm về trước!

Khoảng ba tiếng sau thì chúng tôi gặp nhau lại ở một địa điếm nơi thành phố Anaheim. Năm giờ chiều vào một ngày mùa Hạ cho nên trời đất còn sáng trưng, nắng vẫn gay gắt! Tay bắt mặt mừng xong rồi thì hai bên cùng  đưa xe vào đậu trong bãi đậu xe mênh mông của cửa hàng “Fry’s Electronics” bên  con đuờng lớn Palma. Tôi nghĩ  là trong những cửa hàng rộng lớn kiểu “Warehouse” như thế thì rất có thể là có một khu ăn uống. Tôi đưa cô bạn cũ của tôi vào đấy và quả nhiên là bên trong có một khu ăn uống tương đối rộng rãi. Chúng tôi chọn một món giải khát vớ vẩn gì đấy và bắt đầu chuyện trò. Ai khác gặp những chỗ tình thân đậm đà cũ kỹ với nhau ra sao thì tôi không biết nhưng riêng tôi với cô bạn cũ của tôi ngày hôm ấy thì chỉ đề cập đến những chuyện của thì-hiện-tại! Tôi nói về tình hình đời sống, sinh hoạt của riêng tôi, sinh họat của vợ con. Và cô bạn tôi cũng thế ! Chỉ có khác là cô bạn cũ của tôi không gặp may trong chuyện tình duyên; đã đỗ vỡ một lần và sắp sửa đi thêm một bước nữa.

Chiều hôm ấy lúc chia tay thì đôi bên đều có trao đổi số điện thọai cho nhau. Lúc tưởng như là chỉ tạm biệt nhau thì những lời chia tay đều chân tình và đầy quyến luyến. Thế nhưng sau đó thì đôi bên chẳng một lần nào có dịp chuyện trò với nhau dù là qua điện thoại.  Chả phải vì có ai hờ hững hay bạc tình gì với ai. Nói là do “hoàn cảnh” thì tưởng chừng như một cái cớ, thế nhưng cuộc đời con người ta là gì nếu không phải là một chuỗi những hoàn cảnh này hay những hoàn cảnh khác?

Và đấy chỉ là một trong bốn năm trường hợp tôi có dịp gặp lại những chỗ thân tình cũ. Tất cả đều có những đọan mở đầu và kết thúc y hệt như nhau! Chỉ một khoảnh khắc, một thoáng để có dịp bắt gặp rồi nhớ lại một cái gì đấy, nhưng rất mong manh!

Thanh Trang
Nam Cali., cuối mùa Thu 2006

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com