arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow QUANG TUẤN HÁT 10 CA KHÚC THANH TRANG
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
QUANG TUẤN HÁT 10 CA KHÚC THANH TRANG PDF Print E-mail

                                    

                              

                                                           (Xin bấm vào tên bản nhạc để nghe)

1. Thiên Lý Bên Đời Vẫn Ngát Hương         2. Duyên Thề           3. Những Con Đường Thành Phố Tôi Yêu

4. Bài Thơ Xưa Cho Em                                  5. Tình Khúc Mùa Đông                          6. Cô Hàng Cà Phê

7. Nói Với Mùa Thu          8. Nhớ Em Một Ngày Nắng Sài Gòn            9. Huyền                10. Lời Tình Cuối

                                                  >>  Nghe toàn bộ CD 

Đôi dòng về CD “10 Ca Khúc Thanh Trang” Quang Tuấn hát

Một ngày nọ vào năm 2000 một người bạn của tôi dưới vùng Orange County ở Nam Cali báo cho biết là anh vừa mua một cái CD tựa là “Gửi Người Em Gái” do một giọng-nam-“mới” thực hiện. “Mới” tức là “mới” đối với anh bạn của tôi; và sở dĩ anh mua cái CD đó là bởi trong danh mục 10 bài hát có bài “Duyên Thề”. Tôi nói tôi không hay biết gì vế cái CD đó. Anh bạn lấy cái CD đó từ chồng CD nơi tủ sách trong nhà ra đưa cho tôi đem về “nghe thử” ! Chả đợi phải về đến nhà, trên đuờng đi, tôi cho cái CD vào máy nơi xe để nghe. Thấy rất có lý!
Đấy là lần đầu tiên tôi nghe Quang Tuấn hát.

Cách đó khoảng một hai tháng gì đấy thì một bữa cũng lại một người bạn khác gọi điện thọai báo cho biết là Quang Tuấn đang tìm cách liên lạc với tôi. Tôi nói là có gì thì cứ dặn cậu ấy ghé nhà anh bạn nơi thành phố Tustin vào dịp cuối tuần rồi nhân dịp đi thăm Ba tôi ở thành phố Santa Ana gần đó tôi sẽ đến.
Một buổi sáng thứ Bảy như thế tôi đã gặp QT ở nhà vợ chồng người bạn tại Tustin. QT còn trẻ; chỉ lớn hơn con trai trưởng của tôi chừng  năm bảy tuổi gì đấy là cùng. Gặp gỡ quen biết nhau rồi thì QT ngỏ ý xin tôi một số bài hát khác. Sau đấy thì chàng ta ghé nhà tôi ở thành phố Covina tương đối thường xuyên. Tôi cho xem một số bài hát khác.

Qua năm 2001 thì Quang Tuấn thực hiện cái CD thứ hai của mình, lấy tựa là “Huyền”, trong đó có bốn bài của tôi là “Huyền”, “Nói với mùa Thu”, “Những con đuờng thành phố tôi yêu” và “Tình khúc mùa Đông”. CD phát hành đuợc ít tháng thì chàng ca sĩ trẻ này cho tôi biết là thính giả bốn phương hưởng ứng một cách đáng khích lệ vì CD đã bán ra gần hết. Vậy thì ?…

Vậy thì năm kế tiếp, 2002, Quang Tuấn lại tự mình đứng ra thực hiện cái CD “10 Ca khúc Thanh Trang” mà bạn Phan Anh Dũng của chúng ta đưa vào Cỏ Thơm kỳ này đây!

Sau đó thì chàng ta ngoài công ăn việc làm hàng ngày vẫn tiếp tiếp tuc đi trình diễn ở các buổi hội diễn âm nhạc, tại Cali cũng như ở các Tiểu Bang khác. Và lại đương sự còn bận rộn với chuyện hệ trọng khác là lập gia đình! Ngày cu cậu lấy vợ thì vợ chồng tôi bay tuốt lên San Jose để chung vui, không kể đến sự thể là tôi đứng ra đóng vai đại diện bên nhà trai; chú rể không may mồ côi bố mẹ khi còn nhỏ! Cô dâu và chú rể năm nào thì nay đã ba con!

Bạn bè cứ thường xuyên hỏi tôi xem tại sao từ năm 2002 đến nay không thấy CD nào mới với những bài hát của tôi do Quang Tuấn hát! Tôi nói anh em chúng tôi bàn lui tính tới với nhau về cái vụ đó cũng đã nhiều nhưng cả hai đều cùng chung một suy nghĩ là sẽ chỉ làm tiếp một khi thực sự thấy là “đúng lúc”. Năm năm trước đây thì có chừng mười lăm mười sáu bài để chọn. Ba năm trước đây thì con số đó lên khoảng hai mươi bài. Mùa Hè năm 2007 này thì đã có khoảng hai mươi lăm bài, trong đó một số đã tuần tự đuợc bạn Phan Anh Dũng đưa vào trang Nhạc của Cỏ Thơm như một cách để thính giả bốn phương nghe cho “quen tai” cái đã!

Đại để thì bấy nay sự “giây dưa trong việc chọn lựa“ của tôi thì nó cũng như một anh có ba chục đứa con; đứa nào anh ta cũng thương đều như nhau. Đang tính chuyện bố con ngồi bàn định tương lai cho từng đứa thì lại lòi ra thêm một đứa út nữa!
Vả lại, riêng tôi thì tôi chả bao giờ cảm thấy như không tiến hành bàn định để làm thêm một cái CD nào đấy nữa cho sớm thì ngày mai giời sẽ sập đến nơi!

Thanh Trang
(Nam Cali, mùa Hè rất oi bức của năm 2007)

Nam ca sĩ Quang Tuấn vươn lên một cách vững vàng - Lê Thụy

LITTLE SAIGON, Orange County - Một nam ca sĩ hiện sinh sống trong vùng Orange County, Nam California, nơi có cộng đồng Việt Nam đông đảo nhất ở hải ngoại, đang vươn lên một cách lặng lẽ nhưng vững vàng, đó là ca sĩ Quang Tuấn.

                                   

Quang Tuấn, mà tên thật và đầy đủ là Lương Anh Tuấn, vươn lên một cách lặng lẽ vì anh hát một cách độc lập, không thuộc một trung tâm âm nhạc lớn nào của cộng đồng Việt Nam hải ngoại, nhưng cho đến nay vẫn tự ra được 4 CD, mà CD đầu tay do Quang Tuan Production phát hành từ năm 2000 (Gửi người em gái), và sau đó lần đầu tiên Quang Tuấn xuất hiện hát liveshow tại San Jose, Bắc California, do Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California, với nhạc sĩ Thomas Ngô tổ chức.

Từ buổi trình diễn này, được nhiều khán giả hoan nghênh nồng nhiệt, Quang Tuấn bắt đầu được nhiều người biết đến và được các bầu show mời đến hát tại nhiều vùng, tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ.

Năm 2001, Quang Tuấn cho ra tiếp cuốn CD mang chủ đề “Huyền”, năm 2002 cho ra tiếp CD mang chủ đề “10 ca khúc Thanh Trang” ; Năm 2004, cho ra CD “Cánh Hoa Duyên Kiếp”... Tuy nhiên từ năm 2005 đến nay, ca sĩ Quang Tuấn bận bịu với công việc làm (cho Chính Phủ), đi học thêm và đi Show ở nhiều nơi khác nhau, nên không còn thời gian tập trung để làm CD mới cho chính mình, tuy nhiên có hát cho một số trung tâm, và từ đó họ góp nhặt lại để ra CD cho trung tâm của họ, như Trung Tâm Kim Lợi ở San Jose, Ý Lan Production, Bích Thu Vân Production...

Quang Tuấn thường hát các tác phẩm đầy nghệ thuật của Thanh Trang, hiện cư ngụ ở Nam California, Từ Công Phụng, Trầm Tử Thiêng, Ngô Thụy Miên, Ðăng Khánh...

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo Người Việt, ca sĩ Quang Tuấn, từng lớn lên tại Ðà Lạt trước khi về Sài Gòn sinh sống, cho biết đã học đàn Tây Ban Cầm từ năm 13 tuổi, từ modern cho đến classical, trong nhiều năm liền và bắt đầu mê nhạc và ca hát từ đó.

Năm 1990 đến Hoa Kỳ, sau khi vượt biên một cách vất vả bằng đường bộ qua ngả Cambodia đến Thái Lan, và theo khóa học hát tại Golden West College.

Năm 1992, đoạt giải nhất thi tuyển lựa ca sĩ (Giải Giọng Ca Vàng) do ca nhạc sĩ Duy Khánh tổ chức tại khiêu vũ trường Diamond, năm 1993, đoạt giải nhì thi tuyển lựa ca sĩ (Giải Tài Năng Mới) do nhạc sĩ Ngọc Chánh tổ chức tại khiêu vũ trường Ritz và đã ký hợp đồng hát cho vũ trường này 2 năm.

Nhạc sĩ Ngọc Chánh do mến tài năng của Quang Tuấn đã làm cho Quang Tuấn một CD hát chung với nữ ca sĩ Ý Lan, với chủ đề “Chỉ Vì Em Yêu Anh”...

Một trong các buổi trình diễn mới nhất của ca sĩ Quang Tuấn, là vào hôm 23 Tháng Ba năm 2008, khi anh tham gia chương trình “Như Cánh Vạc Bay” tại Houston, Texas, cùng với các ca sĩ Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Trần Thu Hà, Hương Giang... do đài phát thanh VOVN, của nhạc sĩ Ðăng Khánh và Phương Hoa cùng tổ chức, và được hoan nghênh nhiệt liệt.

                 

Lê Thụy (March 28, 2008)

      Quang Tuấn: Thênh thang trong nghiệp hát ca - Trường Kỳ

Thực tế cho thấy đa số những nghệ sĩ muốn được khán thính giả biết đến tên tuổi cần được một trung tâm nhạc nào đó phổ biến trên những sản phẩm video hay audio của họ. Hoặc nếu không, cũng cần sự tiếp tay của các trung tâm đó trrong việc phát hành những sản phẩm do mình thực hiện.

Nhưng Quang Tuấn không nằm trong các trường hợp trên mà vẫn được người nghe biết đến tiếng hát của mình, thu thanh trên những CD do chính anh thực hiện và phát hành.

Không phải Quang Tuấn không được các trung tâm nhạc mời hợp tác. Trái lại, ngay từ năm 1993, khi anh mới bước vào lãnh vực ca hát đã có một số trung tâm nhận ra những nét đặc biệt trong giọng hát của anh để mời Quang Tuấn ký hợp đồng. Tuy nhiên, sự thỏa thuận đã không được đôi bên đạt được nên việc hợp tác không thành.
 
Trả lời câu hỏi nếu bây giờ có một trung tâm mời hợp tác, anh có nhận lời hay không? Quang Tuấn cho biết chưa chắc anh đã nhận lời vì còn phải coi trung tâm đó như thế nào. Việc hợp tác với những trung tâm bất thành hình như đến từ bản tính có thể gọi là khó khăn của anh trên con đường ca hát.

Có thể trong việc lựa chọn bài bản hoặc trong việc chú trọng một cách đặc biệt vào giá trị nơi giọng hát mình chẳng hạn. Nhưng chính nhờ ở sự khó khăn đó mà Quang Tuấn đã thành công trong việc đến gần với người nghe bằng những sản phẩm do anh thực hiện một cách kỹ lưỡng.

Chủ trương tự lập của Quang Tuấn tuy chậm mà chắc như anh đã tuyên bố với người thực hiện chương trình này qua một buổi nói chuyện thú vị về lãnh vực ca hát mà anh coi như một cái nghiệp của mình.

Mời quí vị bấm vào để nghe chương trình của Trường Kỳ.

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com