arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow NHẠC CHỦ ĐỀ: XUÂN MÊNH MÔNG - Tiếng hát và cung đàn thân hữu
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
NHẠC CHỦ ĐỀ: XUÂN MÊNH MÔNG - Tiếng hát và cung đàn thân hữu PDF Print E-mail

           

                                          ~ Tranh "Mùa Xuân" của cố họa sĩ Vũ Thái Hòa ~

Sắp đến Tết Kỷ Sửu, các bạn tôi ở diễn đàn Gạch Nối On-Line và Đặc Trưng gởi thông báo hai chương trình nhạc mừng Xuân vừa trình làng, được một số nghệ sĩ tài tử (không chuyên nghiệp) thực hiện khá công phu, lời dẫn biên soạn kỹ lưỡng và âm thanh đặc sắc. Trong lúc đang lắng nghe hai chương trình mới này thì một người bạn, anh Đèo Văn Sách ở vùng Bắc Vỉrginia, gọi hỏi thăm sức khỏe vì sau chương trình "Tình Khúc Mùa Thu" (đầu tháng 10 năm ngoái), anh thấy tôi có vẻ "vắng bóng" và ít hoạt động văn nghệ! Anh vui vẻ kể về một số chương trình anh và các bạn trên vùng Hoa Thịnh Đốn dự tính cho năm 2009. Điều này mang đến cho tôi thêm chút hứng khởi! Trước khi gác máy điện thoại, tôi hứa là sẽ gởi thư mời một số thân hữu làm một chương trình mừng Xuân cho website Cỏ Thơm, với điều kiện nhỏ là anh chị Sách-Phụng phải tham dự kỳ này!

Tôi nhớ vào dịp Thu năm 2007, tôi có thực hiện một chương trình tương tự cho website Cỏ Thơm với chủ đề Tình Nghệ Sĩ. Chương trình này chẳng những được nhiều bạn yêu văn nghệ tham dự mà còn được nhiều thính giả yêu thích ("top ten" của website Cỏ Thơm). Một tuần sau, tôi gởi thư mời thì được sự ủng hộ nhiệt tình của một số bạn ngay tức khắc. Tuy nhiên, có một số thì phải bận lo Tết, lo các chương trình văn nghệ ở đài phát thanh, truyền hình, một số lại không có phương tiện thu âm cho tốt và buồn nhất là một vài bạn phải chú tâm vào "công ăn việc làm" vì số người bị sa thải vào tháng giêng ở Hoa Kỳ tăng lên hơn nửa triệu! Làm văn nghệ thì phải vui và thoải mái nên tôi rất thông cảm và cầu mong tất cả các bạn văn nghệ của tôi, những người còn đi làm việc, không bị ảnh hưởng của kinh tế đang xuống dốc hiện tại!

Mỗi khi thực hiện chương trình như thế này, tôi thích nhất là có dịp nối dây liên lạc lại với một số bạn ở xa (mà đôi khi địa chỉ đã thay đổi) hay ở khá gần nhưng không có dịp văn nghệ thường xuyên với nhau và cũng để giới thiệu thêm những người bạn mới. Đầu năm khi có dịp qua California, tôi có duyên gặp gỡ nhạc sĩ Linh Phương (Texas) và do đó chương trình này được phong phú hơn với tiếng đàn dương cầm lả lướt của chị. Cũng trong dip qua Cali, khi ghé thăm nhạc sĩ Thanh Trang và tình cờ bàn về bản nhạc Mộng Đêm Xuân của nhạc sĩ Tuấn Khanh nên sau đó anh Thanh Trang không quản ngại làm hòa âm rất hay bài này. Anh cũng chọn một bài với dấu ấn của nhạc sĩ Vũ Thành để hòa âm đặc biệt cho anh Đàm Xuân Linh độc tấu vĩ cầm. Năm ngoái, khi tham dự chương trình tưởng nhớ Nhạc Sĩ Hoàng Trọng, tôi gặp gỡ và mến các tiếng hát của Thiên Út, Sĩ Tuấn, Sĩ Tường, Hoàng Anh, Bạch Cúc ... nên yêu cầu các bạn này đóng góp tiếng hát. Qua diễn đàn Nhạc Việt, được biết hiền thê của anh Phạm Quang Tuấn (Sydney, Úc) là chị Lệ Mai "chuyên trị" nhạc Phạm Duy nên yêu cầu chị hát bản Đêm Xuân với phụ đệm tây ban cầm của chính anh Tuấn. Một người tôi ngưỡng mộ tài đàn tây ban cầm cổ điển là anh Võ Tá Hân. Anh sẽ cho chúng ta nghe bản Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng của Trịnh Công Sơn do chính anh biên soạn và đàn.

Chương trình này không thể thành hình nếu không có những người bỏ công sức như vợ chồng Hoàng Cung Fa-Hoàng Dung. Anh chị đã vui vẻ tiếp đãi bạn bè, bỏ thì giờ quý báu đệm đàn và thu âm cho một số anh chị em trên vùng Hoa Thịnh Đốn. Cảm ơn chân tình của quý bạn: Thanh Trang, Võ Tá Hân, Đàm Xuân Linh, Phạm Anh Dũng, Thụy Mi, Linh Phương, Thu Tâm, Ngô Minh Trí, Minh Châu, Vũ Trung Hiền, Lệ Mai, Phạm Quang Tuấn, Nguyễn Tiến Dũng, Bạch Cúc, Lâm Chấn Phong, Nguyệt Hân, Thái Phượng, Hiếu Tâm, Vũ An Thanh, Hiếu Thuận, Sĩ Tuấn, Đèo Văn Sách, Kim Phụng, Hiếu Trang, Thiên Út, Sĩ Tường, Hoàng Anh, Kim Phượng, Tâm Hảo  ...  đã cố vấn, giúp đỡ và sốt sắng cộng tác với chương trình mừng Xuân này. Một số bạn chưa kịp gởi bài đúng thời hạn, xin tiếp tục gởi và tôi sẽ đăng lên ngay khi nhận được.  

Cám ơn quý thính giả bốn phương đã ghé thăm vườn Nhạc của Cỏ Thơm nói chung và trang nhạc Chủ Đề Mừng Xuân này nói riêng. Thân chúc quý vị một Mùa Xuân an bình và hạnh phúc.

Phan Anh Dũng (Richmond, Virginia - USA / 18 tháng 2, 2009 / Xuân Kỷ Sửu 2009)

                 

                                          "Thời gian còn đủ không em?
                                            cho mình nhớ lại
mông mênh tình người "
                                           ~ thơ của Cao Nguyên ~

                         NHẠC CHỦ ĐỀ: XUÂN MÊNH MÔNG

             

                          Bấm vào để nghe toàn bộ nhạc: MÙA XUÂN MÊNH MÔNG

                                  (Xem chỉ dẫn cách sử dụng "máy nghe nhạc" ở cuối trang)

   Nếu quý vị có vấn đề khi sử dụng "máy nghe nhạc" toàn bộ, xin vui lòng bấm vào số sau đây để nghe từng bài:

                      1    2    3    4    5    6    7    8   8b   9    10    11    12    13    14   14b   15   

               16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    26    27    28    29    30    31

                 

                    

                                ~ Tranh "Dáng Xuân Mộng Mơ" của cố họa sĩ Vũ Thái Hòa ~

               CHỈ DẪN CÁCH DÙNG "MÁY NGHE NHẠC"

                

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com