arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow GIỚI THIỆU PRELUDE CHAMBER ENSEMBLE ở VIRGINIA - Biên soạn: Phan Anh Dũng
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
GIỚI THIỆU PRELUDE CHAMBER ENSEMBLE ở VIRGINIA - Biên soạn: Phan Anh Dũng PDF Print E-mail

Phạm Dương Hiển (Kevin Pham) là một nhạc sĩ vĩ cầm quen thuộc quanh vùng Hoa Thịnh Đốn. Anh sáng lập và phụ trách âm nhạc (Founder & Musical Director) cho một dàn nhạc thính phòng có tên là Prelude Chamber Ensemble (PCE). PCE đã ra mắt Buổi Hòa Nhạc đầu tiên (Premier Concert) vào tháng 10 năm 2009. PCE hiện nay gồm có:
1. Dàn tứ tấu: 2 violins, 1 viola, 1 cello - trong đó Hiển ở vị trí vĩ cầm số 1 (first violin).
2. Dàn nhạc dây với một nhóm trẻ người Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Youth String Orchestra). Hiển là nhạc trưởng cho dàn nhạc này.

Phạm Dương Hiển, cựu sinh viên Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, tuy làm việc cho Sở Bưu Điện Hoa Kỳ nhưng vẫn đam mê với âm nhạc khi có thì giờ rảnh. Anh hiện là Concert Master cho dàn nhạc giao hưởng The NOVA Annandale Symphony Orchestra và là thành viên của Hội Nhà Giáo Âm Nhạc Hoa Kỳ (The National Music Teacher Association).

Tôi gặp Hiển lần đầu ở nhà Bác Sĩ Dương Đình Hưng năm 2008 trong một buổi văn nghệ chào mừng Nhạc Sĩ Nguyễn Ánh 9 và con trai Nguyễn Quang đến thăm Virginia. Hôm ấy, tôi nhận xét Hiển có ngón đàn "khá ngọt", kinh nghiệm thấy rõ khi đệm cho ca sĩ hát những ca khúc Việt và trình diễn tự tin trên sân khấu. Sau khi nói chuyện, tôi thấy Hiển "hiền lành", dễ mến, cởi mở và cho biết sẵn sàng cộng tác trong những buổi văn nghệ trong Cộng Đồng. Trong 2 năm quen biết, tôi đã nhiều lần mời Hiển cộng tác như ở Họp Mặt Cỏ Thơm hàng năm, Chương trình Ngày Vũ Hối ở Virginia, buổi văn nghệ chào mừng 2 Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên và Thanh Trang, Văn nghệ Tình Khúc Mùa Thu và Buổi ra mắt CD Chiều Biển Vắng ở Nhà Việt Nam. Cách đây vài tuần anh gọi điện thoại vui mừng cho biết Prelude Chamber Ensemble đã chính thức được nhận là một tổ chức không vụ lợi (non-profit), đúng theo pháp lý. Anh đang ráo riết chuẩn bị cho Buổi Hòa Nhạc mùa Xuân 2010, được tổ chức miễn phí ngày Chủ Nhật 25 tháng 4, lúc 3 giờ, tại St John's United Methodist Church ở Springfield, Virginia.

Tôi để ý ở cuối email của Hiển có hàng chữ của Nhạc Sư Luwig Van Beethoven mà có lẽ Hiển yêu thích và lấy làm phương châm: "Music is a higher revelation than all wisdom and philosophy"; tạm dịch thoát nghĩa như sau: "Âm nhạc giúp soi sáng cho tâm hồn con người ta còn hơn tất cả những sự khôn ngoan và triết lý của loài người cộng lại". Xin mời quý vị ghé thăm trang nhà của PCE: http://www.preludechamberensemble.com/

Chúc Phạm Dương Hiển và Prelude Chamber Ensemble được nhiều may mắn và thành công như ý, đem "luồng gió mới" - dùng phong cách âm nhạc thính phòng cổ điển để trình diễn những bản "tân nhạc" Việt & ngoại quốc - đến cho mọi người quanh vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
 
Phan Anh Dũng
(Richmond, Virginia - USA / 1 tháng 4, 2010)

            

                    

                     

                     

  Trích bài giới thiệu chương trình của MC Phạm Đức Tiến 

Kính thưa quí vị,

Tôi rất hân hạnh thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng quí vị đã tới đông đảo dự buổi nhạc thính phòng buổi chiều đầu Thu này.

Mùa Thu luôn luôn là một mùa của nghệ thuật và nhạc thính phòng là nghệ thuật trình diễn nhẹ nhàng với những bài nhạc êm dịu thật vô cùng thích hợp với không khí lãng mạn của mùa Thu.

Nhóm nhạc trình diễn chiều nay, the Prelude Chamber Ensemble, do Kevin Phạm Dương Hiển thành lâp năm 2008, gồm những tài năng trẻ, với mục đích tập hợp những khuôn mặt trẻ thành một ban nhạc để giới thiệu tới Cộng Đồng loại nhạc thính phòng, tuy quen thuộc với Tây Phương nhưng chưa phổ biến trong cộng đồng, và cũng là để tập cho các em có tinh thần teamwork khi sinh hoạt trong một ban nhạc, và tinh thần phục vụ cộng đồng.

Phạm Dương Hiển, người thành lập ban Prelude Chamber Ensemble, đã nuôi giấc mộng tạo dựng một ban nhạc thính phòng từ khi mới bước chân tới Mỹ năm 1990. Được đào tạo về vĩ cầm từ khi còn nhỏ tại Việt Nam, anh là một thành viên của The National Conservatory ở Saigon. Qua tới Mỹ, chỉ trong vài năm anh đã là thành viên của The Music Teachers National Association. Sau nhiều năm cộng tác với Symphony Orchestra của vùng này, Phạm Dương Hiển vừa được cừ làm Concert Master cho The Nova Annandale Symphony Orchestra. Chức vụ này xếp anh là người thứ hai sau Nhạc Trưởng trong dàn nhạc Giao Hưởng.  

Mặc dù công việc kiếm sống hàng ngày không liên quan tới nhạc, Phạm Dương Hiển đã dành nhiều thời giờ đào tạo một thế hệ trẻ yêu nhạc và  sau nhiều năm nỗ lực vận động giấc mộng của anh đã thành tựu, ban nhạc thính phòng đã ra đời và hôm nay là buổi trình diễn ra mắt cộng đồng và quí vị.

Thưa quí vị vì hôm nay có một số khách Mỹ chúng tôi xin có đôi lời bằng tiếng Mỹ.

Ladies and gentlemen,

It’s my great pleasure to welcome you to the chamber music performance this afternoon. Today you will be listening to the lovely music performed by young artists of the Prelude Chamber Ensemble. This group was founded by Kevin Pham in 2008 and this is the first performance of the group and the concert today is the kickoff for the glorious Fall season.

Kevin Pham, the founder of the group, has nourished his dream of forming a chamber music orchestra since he first entered this country. Studying violin since very young in Viet Nam, Kevin has participated in several orchestras, being member of National Conservatory in Saigon, as well as of the Music Teachers National Association in the US, and currently he is Concert Master for Nova Annandale Symphony Orchestra. Although his full-time job is not a music-related one, thanks to his extraordinary passion for music, and also thanks to enormous supports from family, from friends, and from many of you in this room he has overcome all difficulties to assemble a group of young talents to form an orchestra in order to introduce to Vietnamese community this kind of chamber music. Now his dream has been realized. Ladies and gentlemen, please welcome Kevin Pham.

Nguyễn Châu: Đươc đào tạo về âm nhạc cả ở Việt Nam và Mỹ,  anh là một trong số ít vùa sáng tác, vừa soạn hòa âm cho nhạc cụ, vùa là một tay đàn dương cầm, Nguyễn Châu là một nhac si với tài năng đa dạng. Cũng giống như Phạm Dương Hiển, mặc dầu công việc hàng ngày không liên hệ tới âm nhạc, và mặc dầu rất bận rộn với gia đình, anh vẫn dành thời giờ soạn nhạc và soạn hòa âm. Hầu hết các bản nhạc quí vị sẽ nghe hôm nay là do anh Nguyễn Châu soạn hòa âm

Like Kevin Pham, Chau received musical education in both Viet Nam and the US. And similar to Kevin, his full-time job is not related to music. However regardless of hassles of life and no matter how busy in daily life, Nguyen Chau, with a strong love for music,  has managed to put aside time for music.  Composing music, writing arrangements for instruments, playing piano, Nguyen Chau is a musician with multiple talents. Most of the songs performed today are arranged by Nguyen Chau. His contribution to our community is valuable

           Mời xem video (youtube): "Buổi Hòa Nhạc Đầu Tiên" - thiết kế: Phạm Xuân Thái 

                                          Một Số Hình Ảnh

                                           

                                              Nguyễn Ngọc Châu & Phạm Dương Hiển

                      

                                                      Dustin Nguyễn

                                                     MC Phạm Đức Tiến

                                 Bạch Cúc trình bày: " Miên Khúc" - Ngô Thụy Miên

                   Vietnamese American Youth String Orchestra - "A Whole New Word" & "Reflection"

   

                                      Bảo Oanh trình bày "Serenata" - Enrico Tosselli

    

                                                      Sĩ Tuấn trình bày " Bài Không Tên số 8" - Vũ Thành An

                           

                                              Với một số quan khách ....

                 

                     Phan Anh Dũng, Phạm Dương Hiển, Tâm Hảo, Vũ An Thanh, Bạch Cúc, Nguyễn Ngọc Châu

Dương Ngọc Hoán, anh chị Long & Xuân, Thu Thủy, Ngọc Thanh, Hồng Thủy, Nguyệt Hằng, Vũ An Thanh, Nguyễn Ngọc Châu, Thanh Thúy

 

               Anh Tuyển, Hiếu Tâm, Anh Dũng, Tâm Hảo, Bạch Cúc, Hoàng Dung, Thu, Sĩ Tuấn, Cung Fa

                 

                            

               Mời quý vị đến nghe Buổi Hòa Nhạc miễn phí, lần thứ hai của Prelude Chamber Ensemble:

Saint John's United Methodist Church - 5312 Backlick Rd Springfield, VA 22151 -  Sunday April 25, 2010 at 3 pm

 

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com