arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow HÀNH TRÌNH ĐỂ TẠO DỰNG BUỔI HÒA NHẠC CA NGỢI TỰ DO
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
HÀNH TRÌNH ĐỂ TẠO DỰNG BUỔI HÒA NHẠC CA NGỢI TỰ DO PDF Print E-mail

  Hành trình để tạo dựng Buổi hòa nhạc "Ca Ngợi Tự Do"
          - The making of "Ode to Freedom Concert" -

Tiếng nhạc vũ bão vừa dứt, những tràng pháo tay vang lên một lúc lâu… Phần lớn khán giả rời phòng hòa nhạc nhưng một số còn nán lại ở hành lang để trao đổi cảm tưởng về đêm hòa nhạc hiếm có này. Nhiều người chia xẻ với tôi: “Chương trình vĩ đại quá, khó có ai thực hiện được một chương trình tương tự như thế này trong tương lai!” Ðó là chương trình Ode to Freedom vào chiều tối ngày 11-9-2010, với Kyiv Symphony Orchestra and Chorus (KSOC) từ Ukraine qua Washington D.C., trình diễn tại Nhạc viện của Northern Virginia Community College (NOVA), tỉnh Alexandria, tiểu bang Virginia.

Thời gian trôi qua, sau khi mọi việc lắng đọng, tôi ôn lại “hành trình” dẫn tới việc thực hiện buổi ca nhạc vĩ đại này và cảm thấy lạnh người với sự liều lĩnh của mình và nhóm thực hiện, vì trước đó chúng tôi chưa hề tổ chức một chương trình qui mô như vậy.

Tôi nhớ lại ngày 12-7-2009 Tâm Hảo và tôi qua California để dự chương trình ra mắt sách kỷ niệm về nhạc sĩ Anh Bằng. Chúng tôi không hẹn mà được gặp anh Lê Văn Khoa và chị Ngọc Hà. Hôm sau, ngày 13-7-2009 chúng tôi lại được nói chuyện nhiều với anh Khoa tại tiệm ảnh của nhiếp ảnh gia Thái Ðắc Nhã. Khi ngồi uống cà phê nơi quán bên cạnh, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn những đoạn đường mà Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa đã trải qua để nâng cao giá trị nhạc Việt và giới thiệu văn hóa Việt ra thế giới. Anh vừa khuyến khích vừa vui vẻ thách đố tôi và anh chị em yêu âm nhạc ở Washington D.C. thực hiện chương trình nhạc quy mô vì dàn nhạc KSOC sẽ đi lưu diễn miền Đông Hoa Kỳ vào cuối năm 2010. Ðây là việc chưa từng có trong lịch sử âm nhạc Việt Nam! Tôi ghi nhận ý của anh Khoa nhưng không dám hứa hẹn gì cả vì thật sự hôm đó tôi chưa có khái niệm về cách thức tổ chức với sự tham dự của khoảng 100 ca nhạc sĩ từ xa đến và dĩ nhiên quan tâm lớn hơn nữa là loại nhạc giao hưởng có được khán thính giả vùng Hoa Thịnh Đốn ưa thích hay không!

Về miền Ðông, tôi nói chuyện với vài anh em đã có kinh nghiệm tổ chức những buổi trình diễn âm nhạc nhưng ai nấy đều có vẻ do dự, không dám khẳng định vì thấy việc tổ chức này có vẻ không thực tế cho lắm - vì khả năng hạn hẹp của chúng tôi. Một thời gian sau, có người đề nghị phải mời anh Lê Văn Khoa qua để trình bày cho rõ hơn và hướng dẫn thêm dựa trên kinh nghiệm của anh qua một buổi tổ chức lớn vào tháng 10 năm 2008 ở California với dàn nhạc Vietnamese American Philharmonic Orchestra.
Ngày 21 tháng 11, 2009, nhân mùa lễ Tạ Ơn, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa đã ghé thăm Washington D.C. và gặp gỡ một số thân hữu và văn nghệ sĩ tại Nhà Việt Nam (Trung Tâm Sinh Hoạt Người Việt) ở Annandale, Virginia, trong đó có: Nguyễn Thị Ngọc Dung, Trương Anh Thụy, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Ðức Nam, Phạm Xuân Thái, Ðàm Xuân Linh, Vũ An Thanh, Hoàng Ðức Long, Giáo Sư Kim Oanh, Lý Kim Hà, Ðèo Văn Sách, Hoàng Cung Fa, Thái Ninh, Sĩ Tuấn …

Nhạc sĩ Lê Văn Khoa đã chia xẻ những khó khăn và cô đơn trên con đường đưa nhạc Việt vào dòng nhạc thế giới trong nhiều năm qua. Thật ra, hiện tại những khó khăn lớn nhất không còn nữa, anh chỉ xin mọi người đồng giúp tay tiến tới để nâng cao văn hóa Việt nơi xứ người. Anh cho xem vài mẫu video đàn Bandura của dân tộc Ukraine chơi dân nhạc Việt, bài “Trống Cơm” với dàn nhạc giao hưởng và bài “Ca Ngợi Tự Do” do ban hợp xướng Ngàn Khơi trình diễn với dàn nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, rất hào hùng. Sau đó anh kêu gọi mọi người tiếp tay để thực hiện chương trình hòa nhạc với Kyiv Symphony Orchestra và Chorus, khoảng 100 ca nhạc sĩ đến từ Ukraine, trình diễn tại vùng này vào mùa Thu năm tới.
Mọi người trong buổi họp mặt ghi nhận nhưng không dám cam kết gì với anh Khoa. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Ðức Nam, người có nhiều kinh nghiệm tổ chức nhất, mạnh dạn tuyên bố với đại ý rằng:” việc tổ chức hoà nhạc với ban nhạc lớn là mộng ước đã lâu của anh, bây giờ có cơ hội nên dù có những khó khăn, nhất là về tài chánh, anh sẽ quyết chí thực hiện”.

Sau đó, tôi có dịp đưa anh Khoa đi thăm Salisbury State College, nơi anh dạy nhiếp ảnh vào năm 1976 và 1977. Ngày nay trường đã được nâng cấp thành Salisbury State University. Trên con đường rất dài từ Salisbury, Maryland đến Richmond, Virginia, tỉnh tôi cư ngụ để gặp thêm một số thân hữu, tôi có dịp nói chuyện trực tiếp với anh Khoa để tìm hiểu và học hỏi thêm về nhiếp ảnh và âm nhạc. Ý nghĩ về buổi nhạc hội lịch sử hiếm có sắp tới cứ lởn vởn trong đầu tôi. Chúng tôi chỉ quen tổ chức những chương trình nhỏ của địa phương, chương trình anh Khoa đề nghị có tính cách quốc tế, tôi thật là phân vân nhưng bỏ qua cơ hội hiếm có này thì thật là tiếc quá!

Sau khi anh Khoa rời miền Đông và sau vài lần bàn thảo không đi đến đâu, một số anh em lại đề nghị mời anh Khoa qua miền Ðông một lần nữa, để thảo luận thêm một số điểm còn thắc mắc để quyết định có thực hiện chương trình hay không vì phải thông báo và ký hợp đồng với KSOC và Đại học NOVA nữa!

Nhạc sĩ Lê Văn Khoa dù rất bận rộn đã bay trở qua miền Ðông nhằm ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial) 2010, để một lần nữa vừa khuyến khích, vừa giải thích và trình bày kế hoạch thực hiện chương trình. Chuyến đi này của anh Khoa đã đưa đến kết quả rất tốt: ngày 30-5-2010 một ban tổ chức đã thành hình gồm có: Phan Anh Dũng, Nguyễn Ðức Nam, Jackie Bông Wright, Hoàng Ðức Long, Hoàng Dung, Hoàng Cung Fa, Ðàm Xuân Linh, Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phan Khâm, Lê Thị Nhị, Hồng Thủy, Phạm Dương Hiển, Nghiêm Thái Phượng và Phạm Thái Ninh.

Chỉ còn hơn 4 tháng là đến ngày trình diễn nên Ban Tổ Chức ráo riết tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, báo chí, các mạnh thường quân để chuẩn bị buổi nhạc hội hiếm có này. Một ban đồng ca được thành lập với sự tham dự của 30 ca viên tài tử trong vùng. Nhiệm vụ chính của ban đồng ca là hát hai bài: “Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa” để mở đầu chương trình và “Ca Ngợi Tự Do” lúc cuối chương trình. Ban đồng ca Việt sẽ hát bài Ca Ngợi Tự Do bằng tiếng Việt cùng với Ban Hợp Ca của Kyiv hát bằng tiếng Ukraine. Đây thật là một ý kiến độc đáo!

Mọi người đều có phần vụ phải làm, Phan Anh Dũng và Nguyễn Đức Nam lo ký hợp đồng với KSOC và Đại Học NOVA. Bà Jackie Bông Wright đảm trách việc liên lạc và mời một số quan khách từ chính quyền địa phương, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Tòa Ðại Sứ Ukraine ở Washington D.C.

Ngày trọng đại gần kề. Anh chị Lê Văn Khoa từ California bay qua Virginia trước một tuần lễ để điều hợp tại chỗ những việc cần thiết, tham dự những cuộc phỏng vấn của các đài truyền hình và cần nhất là chuẩn bị tinh thần và nhạc bản để tập dượt với phái đoàn ca nhạc sĩ của KSOC.

Chương trình lớn thì có nhiều việc phải lo. Anh Nguyễn Ðức Nam phải đặt phòng ở khách sạn, lo bữa ăn chiều cho ca nhạc sĩ trước khi trình diễn và tìm nhà người quen trong vùng cho một số ca nhạc sĩ Ukraine tạm trú sau đêm trình diễn. Hoàng Cung Fa và Hoàng Tiếp lo đốc thúc anh chị em tập hát. Hoàng Dung chuẩn bị ban tiếp tân và mua thức ăn cho KSOC đem lên xe khi rời Washington DC ngày hôm sau. Jackie Bông Wright cập nhật tin tức với chính quyền địa phương và các cơ quan liên hệ. Tôi xin ghi ra đây một vài chi tiết để bạn đọc thử hình dung ra những sự bận rộn khá phức tạp mà toàn thể ban tổ chức phải ứng biến uyển chuyển để giải quyết với những vấn đề xảy đến bất ngờ lúc ấy.

Vì đây là một chương trình nhạc thì dĩ nhiên nhạc là phần quan trọng nhất. Nhạc ở đây không phải là nhạc phổ thông mà là nhạc giao hưởng theo cổ điển Tây Phương, từng nốt nhạc, từng dấu lặng đều được cân nhắc cẩn thận để âm thanh tổng thể hài hòa. Gánh nặng này đè lên vai một mình Nhạc sĩ Lê Văn Khoa.

Ngày thứ Tư 8-9-2010 anh Khoa mới được biết thành phần nhạc sĩ chính thức tháp tùng dàn nhạc Kyiv Symphony Orchestra and Chorus đi trình diễn ở Hoa Kỳ (vì một số không được cấp chiếu khán). Số nhạc sĩ và phần nhạc đã viết xong không hoàn toàn phù hợp nhau và vì không dễ gì thuê thêm nhạc sĩ Hoa Kỳ chơi những nhạc cụ cần thiết đó ngay lập tức, nên anh Khoa phải cấp tốc điều chỉnh lại nhạc và in ra cho từng nhạc sĩ. Trong giai đoạn khẩn cấp đó, máy computer của anh lại bị hư, phải đưa đi sửa gấp. Những computer khác dùng được thì không có phần mềm có thể đọc và sửa được nhạc anh đang viết.

Chiều thứ Năm 9-9-2010, ban nhạc và hợp ca Ukraine mới đến Lancaster, Pennsylvania. Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Ca sĩ Ngọc Hà và Nhạc sĩ đàn bandura Kateryna Myronyuk lái xe từ Virginia lên Pennsylvania để dợt với ban nhạc. Ðoàn xe bus đưa Kyiv Symphony Orchestra and Chorus từ phi trường thẳng đến địa điểm. Xuống xe là mọi người vào ngay giảng đường để chuẩn bị dợt nhạc. Ai nấy còn mệt đừ vì chuyến bay nhiều giờ. Lê Văn Khoa có đúng một tiếng đồng hồ với ban nhạc, dợt cho Ngọc Hà và Kateryna và bài hòa tấu. Các Ca sĩ Bích Vân và Lê Hồng Quang từ California chưa bay qua nên sẽ để dợt sau với ban đồng ca Việt ở D.C.
Trên đường trở về Virginia, Lê Văn Khoa ghé Maryland để lấy computer về sửa nhạc tiếp. Số nhạc sĩ sử dụng nhạc cụ ít hơn dự tính nên anh phải thức đêm để chỉnh lại nhạc cho thích hợp.

Tối thứ Sáu 10-9-2010 trong khi Kyiv Symphony Orchestra trình diễn ở Pennsylvania thì anh Khoa dợt với ban hợp ca cộng đồng ở Virginia. Dợt hát xong về nhà tạm, anh thức khuya, hầu như cả đêm, để sửa nhạc tiếp để kịp sáng hôm sau in ra cho nhạc sĩ trình diễn ngay chiều đó.

Sáng thứ Bảy 11-9-2010 theo dự định ban đầu, đoàn xe đưa nhạc sĩ của KSOC rời Lancaster, Pennsylvania lúc 7 giờ 30 đế đến Virginia kịp cho buổi dợt nhạc trước giờ trình diễn. Gần 9 giờ sáng anh Khoa được điện thoại từ nhạc trưởng báo cho biết đoàn xe chưa khởi hành vì còn lo điều trị cho một nhạc sĩ bị bịnh bất thình lình. Khi đoàn xe đến Rachel M. Schlesinger Concert Hall ở Alexandria, Virginia, thì chỉ còn được tổng dợt hơn hai tiếng đồng hồ cho toàn thể chương trình. Sự căng thẳng và thiếu nghỉ ngơi đã làm cho anh Khoa kiệt quệ. Sau này anh cho biết là khi hai MC Ðàm Xuân Linh và Ngọc Hà bước ra sân khấu để khai mạc chương trình là lúc anh định gọi điện thoại 911 vì đã kiệt lực và bị vọp bẻ nặng. Nhưng nhờ Ơn Trên, anh cố gắng làm như không có sự gì xảy ra và bước ra sân khấu để điều khiển bản Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Anh biết lúc đó mà gọi 911 thì chương trình sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Có lẽ đây là lần đầu tiên có nhiều nhân vật nặng ký đến dự chương trình nhạc Việt Nam. Người ta thấy có ông William D. Euille, Thị Trưởng Alexandria, Virginia; ông Terry Miller, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc; ông Oleksandr Motyk, Ðại Sứ Ukraine tại Hoa Kỳ, ông Wolfgang Lehmann cựu Đại Sứ Hoa Kỳ; bà Dương Nguyệt Ánh, Giám Đốc Kỹ Thuật của Bộ An Ninh Biên Giới và Hải Phận Hoa Kỳ, và một số nhân vật quan trọng trong cộng đồng Việt và Hoa Kỳ.

Khán giả có một ấn tượng tốt khi nhìn lên dàn nhạc giao hưởng trải rộng trên sân khấu, bên sau là hai ban hợp ca cộng đồng Việt Nam và Ukraine. Hình ảnh như thế này ta không thể thấy trong bất cứ chương trình âm nhạc nào từ trước tới nay.
Sau lời giới thiệu của MC Đàm Xuân Linh và Ngọc Hà, đêm nhạc mở đầu với nhóm nghi lễ tiến ra sân khấu với ba lá quốc kỳ của Ukraine, Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Ban hợp ca Ukraine hát quốc ca Ukraine dưới quyền điều khiển của Nhạc Trưởng Sergii Golubnichiy; sau đó ban hợp ca Cộng Ðồng Việt Nam hát quốc ca Việt Nam và bà Deborah Miller hát quốc ca Hoa Kỳ dưới quyền điều khiển của Nhạc Trưởng Lê Văn Khoa. Ðiểm đáng ghi nhận là khi quốc ca Việt Nam trổi lên đem đến một xúc động mãnh liệt không thốt nên lời cho nhiều người Việt trong hội trường. Có thể họ tự nêu câu hỏi: “quốc kỳ và quốc ca ta đây nhưng quốc gia ta đâu?”. Nỗi đau của cuộc sống lưu vong khiến nhiều người phải mím chặt vành môi, tuy khó ngăn dòng lệ chảy dài trên má. Hồn thiêng dân tộc còn đây, tình yêu quê hương vẫn đầy, mọi người đều tâm niệm cho một ngày mai tự do sớm trở về đất nước Việt Nam.
Chương trình nhạc chia làm hai phần. Phần đầu do Kyiv Symphony Orchestra đảm trách với những bài ca ái quốc Hoa Kỳ và Ukraine do Nhạc Trưởng Mathew G. McMurrin điều khiển. Phần thứ hai trình diễn nhạc của Lê Văn Khoa do tác giả điều khiển với các giọng ca Bích Vân, Ngọc Hà, Lê Hồng Quang và Kyiv Chorus.

Ðiểm đặc biệt khác là Ông Thị trưởng Alexandria, Virginia là William D. Euille nghênh đón ban nhạc, vinh danh và trao hai bằng tuyên dương cho hai nhạc trưởng Matthew McMurrin và Lê Văn Khoa. Ông gọi Lê Văn Khoa là Đại Sứ Văn Hóa (Cultural Ambassador). Ngoài Thị Trưởng Alexandria, còn có Đại Sứ của Ukraine là Ông Oleksandr Motsyk, trao plaque vinh danh của Sứ Quán Ukraine; hai cựu Đại Sứ của Hoa Kỳ là Ông Wolfgang Lehmann và Ông Đại Sứ Terry Miller trao bảng vinh danh của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Bà Dương Nguyệt Ánh, Giám Đốc Kỹ Thuật của Bộ An Ninh Biên Giới và Hải Phận Hoa Kỳ, thay mặt Thị trưởng Margie Rice của thành phố Westminster, California trao bảng vinh danh cho hai nhạc trưởng Matthew McMurrin và Lê Văn Khoa.

Buổi hòa nhạc được kết thúc bằng bài “Ca Ngợi Tự Do” trích từ “Symphony Việt Nam 1975” của Lê Văn Khoa. Hai ban hợp ca hỗn hợp và dàn nhạc giao hưởng đồng loạt vang tiếng Ca Ngợi Tự Do, như thét gào tự do cho Việt Nam, cũng như cho bất cứ nơi nào trên thế giới còn bị áp bức bởi bạo quyền.

Chương trình Ode to Freedom đã gây được tiếng vang, đã tạo vinh dự cho cộng đồng Việt Nam tại Thủ Ðô Hoa Kỳ, và xác định hơn, một dấu ấn văn hóa Việt tại đất nước tự do này.
Theo nhận xét của một số khán giả địa phương:
“ … Đây là chương trình nhạc đầu tiên của người Việt khởi sự và kết thúc đúng giờ, chương trình đầu tiên có khán giả đứng lên và vỗ tay rất lâu, chương trình nhạc linh động và hấp dẫn từ đầu đến cuối.
… Khán giả đầy chật thính đường gần 1000 người và có đến gần 25 phần trăm là khách da trắng. Một chương trình đa văn hóa chưa từng có.
… Một chương trình nhạc ái quốc rất ý nhị đúng vào ngày 11 tháng 9 (để tưởng niệm những nạn nhân đã bỏ mình trong biến cố do khủng bố gây nên vào ngày này năm 2001).
… Một kết hợp tuyệt vời của nhạc Hoa Kỳ, Ukraine và Việt Nam.
… Một điểm son văn hóa cho Lê Văn Khoa và cho Ban Tổ Chức đêm nhạc “Ode to Freedom” mà những người để hết tâm huyết và làm việc không mệt mỏi là Phan Anh Dũng, Nguyễn Đức Nam và bà Jackie Bông Wright …”

Khi chương trình chấm dứt, Ban tổ chức và tất cả anh chị em ca nhạc sĩ vui mừng và thở phào nhẹ nhõm vì "nhiệm vụ" đã chu toàn. Chúng tôi chúc mừng anh chị Lê Văn Khoa và một số thành viên gia đình của anh chị từ xa đến tham dự. Riêng tôi, cảm thấy rất hân hạnh được góp tay vào buổi hòa nhạc hy hữu này. Tôi đã học hỏi được nhiều về phương diện tổ chức, quen biết thêm nhiều ca nhạc sĩ kể cả vài người trong KSOC, hiểu biết thêm về văn hóa của quốc gia Ukraine và thông cảm cho nỗi khổ đau của dân tộc Ukraine dưới ách thống trị độc tài của Cộng Sản Liên Xô trong rất nhiều năm. Sau cùng, tôi cũng ước mong chi tiết của bài viết này sẽ góp ý và tạo phấn khởi trong việc tổ chức những buổi hòa nhạc tương tự để phổ biến văn hóa Việt cho các quốc gia trên thế giới.

Phan Anh Dũng

(Bài viết này được in trong sách "LÊ VĂN KHOA, MỘT NGƯỜI VIỆT NAM", ra mắt 11/2013)

           *** Câu chuyện bắt đầu từ một ngày mùa Hè 2009 ở Nam California ***

                       

Không hẹn mà gặp tại ngày ra mắt sách "Kỷ Niệm Với Nhạc Sĩ Anh Bằng" của Văn Đàn Đồng Tâm ở Quận Cam, Cali. Nhà Soạn Nhạc Lê Văn Khoa vui vẻ cho biết vừa hoàn tất thêm 2 CD Lullaby và Souvenir với Kyiv Symphony Orchestra & Chorus và buổi hòa nhạc ở Long Beach, CA năm 2008 có tên "Lê Văn Khoa, người viết lịch sử bằng âm nhạc" với Vietnamese American Philharmonic Orchestra rất thành công  - Hình từ phải: NSN Lê Văn Khoa-Ngọc Hà-Tâm Hảo-Phan Anh Dũng (Nam California - 12 tháng 7, 2009) 

                 

"Kyiv Symphony Orchestra & Chorus sẽ qua trình diễn bên miền Đông Hoa Kỳ tháng 9 năm 2010, cơ hội ngàn năm một thuở, Dũng về bàn với anh chị em bên đó nhé ..." Từ trái: Nhà thơ Mán Trên Rừng, Nhiếp Ảnh Gia Thái Đắc Nhã, Nhà Soạn Nhạc Lê Văn Khoa, Phan Anh Dũng (13 tháng 7, 2009)

                                         *** Lãng đãng đến cuối Thu, Thanksgiving 2009 ***

"Mời anh Khoa qua nói chuyện với anh chị em bên miền Đông về Buổi Hòa Nhạc, ngắm lá thu vàng và săn ảnh luôn ...."  19 tháng 11, 2009

Gặp gỡ Hoàng Tiếp, Thái Phượng, Thái Ninh ...

"Mình đi coi trường NOVA Alexandria campus và hỏi thêm chi tiết nhé ..." 20 tháng 11, 2009

"Chỗ này được quá, sân khấu lớn đủ cho dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng của Kyiv ..."

Tay bắt mặt mừng với Đàm Xuân Linh & Thái Ninh -  21 tháng 11, 2009

Họp mặt đầu tiên với một số người bên miền Đông để bàn về việc tổ chức Buổi Hòa Nhạc, lấy ý kiến về Chủ Đề ... Nguyễn Đức Nam:" Tôi muốn làm một chương trình như thế này từ lâu nhưng không thực hiện nổi vì không thể có được một dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng lớn ở vùng này. Tôi xin giơ tay đầu tiên tán đồng tiến hành việc tổ chức ..." - Hình từ trái: Vũ An Thanh, Sĩ Tuấn, Phan Anh Dũng, Lê Văn Khoa, Thái Ninh, Nguyễn Thị Ngọc Dung, Đàm Xuân Linh, Nguyễn Đức Nam, Phạm Xuân Thái

Nguyễn Tự Tín, Lý Kim Hà, Đèo Văn Sách ....

"Tôi hiểu công việc này không dễ nhưng tôi hứa sẽ hết sức tiếp tay với quý anh chị em ..." - Trong hình: mọi người đang xem những trích đoạn video về những chương trình Lê Văn Khoa đã góp tay thực hiện - Từ trái: Nguyễn Thị Ngọc Dung, Trương Anh Thụy, Thái Ninh, Đàm Xuân Linh, Hoàng Cung Fa, Hoàng Đức Long, Thân sinh của Long, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Văn Khoa

                           *** Mùa Đông trôi qua, Xuân đến với Lễ Memorial 2010 *** 

"Chúng ta bắt tay vào làm việc nhé, chỉ còn hơn 3 tháng nữa thôi các anh chị em ơi! ..." Bích Chương đầu tiên với tên Ca Ngợi Tự DoOde to Freedom -Hình từ trái: Hoàng Đức Long, Đàm Xuân Linh, Cung Fa, Phan Anh Dũng, Nguyễn Đức Nam, Jackie Bong Wright, Lê Văn Khoa, Lê Thị Nhị, Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phan Khâm, Hà Bỉnh Trung, Hoàng Dung, Tạ Quang Trung - người chụp hình là nhà báo Sóng Thần Phạm Bá Vinh - 30 tháng 5, 2010

 

 

 

  

                  Kiều Thu (SBTN-DC) phỏng vấn Lê Văn Khoa (29 tháng 5, 2010) - bấm vào đây để xem: video

                              

                     Hoàng Lan Chi (THVN-HTD) phỏng vấn Lê Văn Khoa & Nguyễn Đức Nam - (30 tháng 5, 2010)
                                             Bấm vào để xem video: Phần 1    Phần 2     Phần 3 

        

            Slideshow quảng cáo về "Ca Ngợi Tự Do" ở một show nhân Lễ Ngày Từ Phụ Father's Day - 20 tháng 6, 2010

          

                                                

         Cung Fa thu âm Ban Hợp Xướng, nhạc nền từ CD Memories:"Hymn To Freedom-Ca Ngợi Tự Do" (mp3)

        

Ban Hợp Xướng Vùng Thủ Đô ráo riết tuyển thêm người và tập luyện ở nhà Hoàng Dung-Fa. Hoàng Tiếp hăng hái tình nguyện hướng dẫn. Trong lúc ấy quý anh chị trong Ban Tổ Chức lo quảng cáo, bán vé, mời Quan Khách, tìm bảo trợ, lo chỗ ăn ở cho ca nhạc sĩ của KSOC, liên lạc với Ban Giám Đốc của NOVA Concert Hall và Music Mission Kiev ...

                >> Final Poster (pdf)   >> Thư Gửi Đồng Hương (pdf)     >> Vé Bán (pdf)     >> Thiệp Mời (pdf)

            *** Những công việc bận rộn lúc cuối - Lễ Lao Động Labor Day ***  

                 

                   >> Bùi Dương Liêm (THVN-HTD) phỏng vấn Nguyễn Đức Nam & Phạm Dương Hiển:
                                                            Phần 1   Phần 2   Phần 3 (video)

                                             

 >> Hoàng Dung tâm sự với đồng hương trên Đài Phát Thanh Hải Ngoại qua 2 chương trình nhạc giới thiệu về Lê Văn Khoa:

                                  Chương trình 29/8/2010  (mp3)   Chương trình 05/09/2010 (mp3)

 

               Thanh Trúc (SBTN-DC) phỏng vấn Lê Văn Khoa và Katheryna Myronyuk (8 tháng 9, 2010)

  

                   

Tuần lễ cuối, BTC cố gắng quảng cáo thêm, kêu gọi đồng hương đến tham dự, lập ban tiếp tân, lo về ăn uống cho KSOC, đưa đón ca sĩ, xin thêm bảo trợ, làm và in tờ chương trình, đồng ý mọi chi tiết và nghi thức để MC Đàm Xuân Linh viết bài bản ... Lê Văn Khoa, Ngọc Hà, Kateryna lặn lội từ Hoa Thịnh Đốn lái xe 3 tiếng, qua những đường làng quanh co đến Lancaster, PA để gặp KSOC dợt nhạc và sau đó Lê Văn Khoa làm việc không ngừng, quên ăn, để điều chỉnh lại tổng phổ! (8 tháng 9, 2010)

Tiếp tục bàn luận, ăn uống một chút rồi làm việc tiếp!

         

         

"Khá lắm, chúng ta cố gắng hát cho đều và cho tròn chữ nhé!"  - Lê Văn Khoa tập với Ban Hợp Xướng Vùng Hoa Thịnh Đốn, 8 giờ tối ngày 10 tháng 9, 2010 tại nhà Hoàng Dung-Fa

                                                                                   Bảo Trợ

                                

Nhà Soạn Nhạc Lê Văn Khoa & gia đình cùng Ban Tổ Chức thành thật cảm tạ Ban Giám Đốc & Kỹ Thuật của Trường Âm Nhạc thuộc Đại Học NOVA Alexandria campus; Kyiv Symphony Orchestra & Chorus; Quý khán giả; Quan khách; Cơ quan truyền thông, báo chí; Nhiếp ảnh gia; Nhà bảo trợ;  Ca nhạc sĩ và Thân hữu đã giúp đỡ, ủng hộ, đến tham dự để cho Buổi Hòa Nhạc "Ca Ngợi Tự Do - Ode to Freedom" được thành tựu tốt đẹp.

Composer Le Van Khoa & his family and the Organizing Committee would like to express their sincere appreciation to the Administrative & Technical Staff of Rachel M. Schlesinger Concert Hall & Art Center, Kyiv Symphony Orchestra & Chorus, Audience, VIPs, Media, Sponsors, Musicians, Singers and Friends who have provided valuable assistance, support, and participation to make this concert possible and successful.

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com