arrow
Trang Nhà arrow Hội Họa - Nhiếp Ảnh arrow Họa arrow BỘ ẢNH MÙA ĐÔNG Ở HANNOVER, GERMANY 2010 - Nguyễn Sơn
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
BỘ ẢNH MÙA ĐÔNG Ở HANNOVER, GERMANY 2010 - Nguyễn Sơn PDF Print E-mail

Năm 2009, anh Nguyễn Sơn đến với Cỏ Thơm qua bức ảnh Thu Phong (2008) mà Nhiếp Ảnh Gia Lê Văn Khoa cho là "toàn hảo". Sau đó, anh đã đồng ý vào Ban Biên Tập của Cỏ Thơm và anh đã mang cảm hứng đến cho nhiều người, trong đó có tôi, với những bộ ảnh tuyệt đẹp về bốn mùa. Năm ngoái, anh gởi cho nhiều ảnh về mùa Đông trong đó có ảnh "Lối Về Mùa Đông" ở trên. Ảnh với tuyết bám trên cành cây, thân cây và khúc cây gãy bên vệ đường, cùng với chiều sâu hun hút của con đường làng như dẫn đến nơi vô định và mây vần vũ gần như kín cả bầu trời xám. Tôi có cảm tưởng như đang ngắm một bức tranh vẽ đẹp mùa Đông! Theo thiển ý, chụp ảnh mùa Đông ở ngoài trời - nhiều tuyết trắng xoá và ánh sáng chói, phản chiếu từ tuyết - không phải dễ. Một điều tôi học hỏi được từ anh Sơn là tính nhẫn nại và đam mê. Năm ngoái sau khi săn ảnh ngoài trời cả ngày, quá lạnh, anh đã lâm bệnh cả tuần.

Hôm nay, anh lại cho chúng ta xem một bộ ảnh mới Mùa Đông của vùng Hannover, nơi anh cư ngụ ở Đức Quốc. Không phải chỉ toàn sắc trắng của tuyết mà anh khéo léo chọn lựa nhiều góc cạnh, sử dụng ánh sáng của buổi sáng, trưa, chiều và có lẽ thêm chút kỹ thuật điều chỉnh ảnh sau đó để tạo nên đủ sắc thái mà tôi nghĩ người xem bộ ảnh này cũng sẽ say mê và trầm trồ khen ngợi.

Cũng như năm trước, anh than thở: "Không có mùa nào chụp hình khổ cực cho bằng mùa Đông. Lạnh cóng cả chân tay!" Tôi biết tuy anh nói thế nhưng trong lòng vui khi xem lại các tác phẩm đẹp đã khéo léo thu qua ống kính trước khi đem trình làng. Cảm ơn anh Sơn và mong anh không bị cảm cúm kỳ này nhé.

Quý vị muốn biết thêm về người ảnh /họa sĩ Nguyễn Sơn, xin mời vào blog của anh: http://loanguyenson.wordpress.com/

Phan Anh Dũng
Richmond, Vỉginia - 6 tháng 12, 2010

     BỘ HÌNH MÙA ĐÔNG Ở HANNOVER, GERMANY 2010 - Nguyễn Sơn

          

 

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com