arrow
Trang Nhà arrow Nhạc arrow BUỔI HÒA NHẠC CỦA PRELUDE CHAMBER ENSEMBLE - Thanksgiving 2010
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
BUỔI HÒA NHẠC CỦA PRELUDE CHAMBER ENSEMBLE - Thanksgiving 2010 PDF Print E-mail

                  

Phạm Dương Hiển và Buổi Hòa Nhạc
Thính Phòng mừng Lễ Thanksgiving

     Một buổi hòa nhạc thính phòng do Nhạc sĩ Phạm Dương Hiển (Kevin Pham) tổ chức vào ngày 20 tháng 11, 2010 tại Saint John United Methodist Church ở tỉnh Springfield, tiểu bang Virginia, với sự tham dự của ban nhạc Prelude Chamber Ensemble (PCE) và một số ca nhạc sĩ địa phương. Buổi hòa nhạc, dài một tiếng rưỡi, bắt đầu vào lúc 3 giờ với khoảng 200 người yêu mến âm nhạc tham dự trong một buổi chiều cuối Thu thật đẹp.

     Prelude Chamber Ensemble dùng dụng cụ âm nhạc cổ điển để trình diễn những bản nhạc dễ nghe nổi tiếng của nhạc cổ điển Tây phương, tân nhạc Việt Nam hay ngoại quốc - dưới dạng nhạc hòa tấu không lời hay phụ đệm cho người hát. Với phương cách này, PCE hy vọng thính giả quen với loại nhạc phổ thông sẽ yêu mến nhạc giao hưởng hay nhạc thính phòng hơn.

     Phạm Dương Hiển, một nhạc sĩ quen thuộc với Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn trong nhiều năm qua, cựu sinh viên ngành vĩ cầm của Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, hiện là nhân viên của Sở Bưu Điện Hoa Kỳ nhưng vẫn đam mê với âm nhạc nói chung và nhạc giao hưởng nói riêng. Anh là Concertmaster (đứng thứ hai sau nhạc trưởng) của dàn nhạc giao hưởng The NOVA Annandale Symphony Orchestra và là thành viên của Hội Nhà Giáo Âm Nhạc Hoa Kỳ (The National Music Teacher Association). Hiển sáng lập Prelude Chamber Ensemble được hai năm và đây là buổi hòa nhạc miễn phí lần thứ tư của nhóm kể từ mùa Thu năm 2009.

     Sau lần trình diễn đầu tiên ở Đại Học NOVA Annandale campus, những buổi hòa nhạc sau đó của PCE đều được tổ chức tại Saint John United Methodist Church. Theo thời gian, PCE cũng được nhiều nhạc sĩ trong vùng biết đến và số thành viên tham dự vào ban nhạc đã tăng lên một cách đáng kể.

     MC Phạm Xuân Thái mở đầu chào mừng quan khách đến tham dự buổi hòa nhạc đặc biệt để tri ơn Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt nhân dịp Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ (Thanksgiving). Sau đó, anh giới thiệu Dr. Kitty Yang, Mục Sư về Âm Nhạc của nhà thờ nói trên, cũng là người bảo trợ việc làm của Hiển và nhóm PCE. Bà Yang mong mỏi mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Prelude Chamber Ensemble trong tương lai và cũng nhân cơ hội này mời mọi người đến tham dự các chương trình nhạc mừng Lễ Giáng Sinh trong tháng 12 ở nhà thờ này.

     Phần 1 của buổi nhạc thính phòng được mở đầu với nhạc hòa tấu không lời do 10 nhạc viên của Vietnamese American Youth String Orchestra (Ban nhạc giao hưởng đàn dây của thiếu niên Mỹ gốc Việt) trình diễn 2 bài: "Trống Cơm" và "The Inspector Clouseau Theme", dưới sự điều khiển của Nhạc trưởng Phạm Dương Hiển và phụ đệm dương cầm của Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Châu. Hiển mong mỏi đem kinh nghiệm của mình để hướng dẫn các thiếu niên kỹ thuật hòa tấu, đòi hỏi tinh thần làm việc đồng đội và kỷ luật. 
  
   Chương trình được tiếp nối với 4 bản độc tấu dương cầm do MyLan Young và Phillip Dang trình diễn. MyLan rất trẻ nhưng ngón đàn nhiều tự tin và lưu loát với "Fur Elise" của Beethoven và "Sonate KV 545" của Mozart. Phillip với kỹ thuật chín chắn hơn đã trình diễn rất thoát hai bản "Ballad pour Adeline" và "Marriage d'Amour" của Paul de Senneville.

     Sau MyLan Young và Phillip Dang là phần hòa tấu xuất sắc của Prelude Chamber Ensemble qua 3 bản nhạc "La Vie En Rose" của Piaf/Gugluemi, "Domino" của Ferrari/Plante, và "Bản Nhạc Chiều" của Nguyễn Ngọc Châu. Prelude Chamber Ensemble gồm các nhạc sĩ: Lara Brandes, Patrick Geddes, Andrew Kovch, Kevin Pham (Violin I ); Ahnika Emery, Minkee Kim, Vi Pham, Gwen Ward (Violin II); Monica Martin, Brittany Nelson (Viola); Nadine Jones, Michael Nelson (Cello); và Hernilo Parin (bass guitar). Trong phần hòa tấu này, Dr .Yang phụ đệm dương cầm 2 bài đầu và Nguyễn Ngọc Châu phụ trách bài "Bản Nhạc Chiều".

     MC Phạm Xuân Thái mời Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Châu, hiện cư ngụ ở tỉnh Alexandria, Virginia ra trước sân khấu để khán giả và toàn ban PCE ghi nhận những nỗ lực vô vụ lợi của anh trong việc viết hòa âm cho phần lớn các bản nhạc hôm nay và những buổi hòa nhạc trước đây. Đây là một việc làm đòi hỏi nhiều sáng tạo và thì giờ. Châu cũng là người sáng tác và hòa âm phối khí cho bài "Bản Nhạc Chiều".

     Phần 2 của buổi nhạc thính phòng do một số ca sĩ trong vùng hát nhạc Việt Nam và Pháp với phần đệm nhạc phụ họa của PCE. Tâm Hảo mở đầu với "Hải Ngoại Thương Ca" của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Tiếp đến, Nguyệt Anh diễn tả "Trở Về Bến Mơ" của Ngọc Bích; Sĩ Tuấn thả hồn qua "Ngậm Ngùi" của Phạm Duy và "Bài Không Tên số 8" của Vũ Thành An; Bạch Cúc trình bày "Không Còn Mùa Thu" của Việt Anh; Sĩ Tường với "Đoản Khúc Cuối Cho Em" của Hoàng Trọng Thụy; Châu Nguyễn với "Oh, mon amour". Nguyễn Đức kết thúc phần 2 với "Nhìn Nhau Lần Cuối" của Nguyên Vũ và nhạc phẩm vui nhộn "Bye Bye 26/38" của Albertini và Garcia.

     Trước khi chấm dứt, Phạm Dương Hiển cảm ơn tất cả khán giả đến tham dự và trân trọng nêu danh từng thành viên trong ban nhạc PCE đã bỏ công sức cộng tác thân tình với anh trong 2 năm qua. Anh cũng không quên cảm ơn Dr Yang và Saint John United Methodist Church, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho PCE về tinh thần cũng như tài chính. Anh mong mỏi vẫn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong tương lai để PCE có thể tiếp tục tổ chức những buổi hòa nhạc có giá trị miễn phí đến Cộng Đồng Việt Mỹ. 

Xin gởi chi phiếu ủng hộ, tax deductible, về:
Prelude Chamber Ensemble, Inc.
P.O. Box 102, Annandale VA 22003

Liên lạc:
Email: "Kevin Pham"
Website: http://www.preludechamberensemble.com/index.html

PCE cũng đã rất chu đáo tổ chức tiệc trà khoản đãi tất cả mọi người sau buổi hòa nhạc. Đây là cơ hội để khán giả trò chuyện với ca nhạc sĩ và hiểu biết thêm về PCE. Được biết buổi hòa nhạc kế tới dự trù sẽ được tổ chức vào mùa Xuân 2011.

Phan Anh Dũng (Đầu mùa Đông 2010)

       

         

                            

                            

                            

                                   Từ trái: Nguyễn Ngọc Châu, Phạm Xuân Thái, Phạm Dương Hiển

                                                               MC Phạm Xuân Thái

                                             

                                                      Dr. Kitty Yang, Minister of Music

Vietnamese American Youth String Orchetra với Nhạc trưởng Phạm Dương Hiển & phụ đệm piano:Nguyễn Ngọc Châu

                                    

                                                              MyLan Young

                                 

                                                                Phillip Dang

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Châu (đứng giữa) được PCE và khán giả ghi nhận nỗ lực vô vụ lợi trong việc hòa âm phối khí

                             

                     

               

                                                              Tâm Hảo

                                                                    Nguyệt Anh

                                                                          Sĩ Tuấn

                                                                     Bạch Cúc

                                                                    Sĩ Tường

 

                                                                    Nguyễn Châu

                                                                 Nguyễn Đức

                                           

                          Phạm Dương Hiển cảm ơn thành viên PCE, khán giả, mạnh thường quân ...

                             

                                                     Steve Hill (Âm thanh)

                                 

                                                 Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tự Tín

                               

                                     Thanh Thúy, Hoàng Dzung, Nguyễn Ngọc Châu

                    

                                      

                                

         

                   Từ trái: Phan Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Châu, Hernilo Parin, Phạm Dương Hiển

    

                                         >>   Xem trang về: Buổi Hòa Nhạc đầu tiên

                  Hình ảnh từ ống kính của: Nguyễn Tự Tín, Phạm Đức Tiến, Phan Anh Dũng

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com