arrow
Trang Nhà arrow  Biên Khảo arrow Biên Khảo arrow LỄ HỘI THÁNG 10 - Oktoberfest, Germany - Nguyễn Quý Đại
Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
Trang Nhà
Chủ Trương
Văn
Thơ
Nhạc
Hội Họa - Nhiếp Ảnh
Biên Khảo
Giao Điểm
- - - - - - -
Tác Giả
Tủ Sách
- - - - - - -
Sinh Hoạt
- - - - - - -
Liên Kết
- - - - - - -
Tìm Kiếm
Liên Lạc
LỄ HỘI THÁNG 10 - Oktoberfest, Germany - Nguyễn Quý Đại PDF Print E-mail

                                         *

               *

Cỏ Thơm được sự đóng góp thường xuyên của 3 người bạn bên Đức, đó là: nhà văn Vũ Nam ở Stuttgart, nhà biên khảo Nguyễn Quý Đại ở Munich và họa sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Nguyễn Sơn ở Hannover.

Nhân ngày Lễ Hội Tháng 10 Oktoberfest nổi tiếng toàn thế giới ở Munich (München), anh Đại có nhã ý chụp hình làm phóng sự nóng hổi cho website Cỏ Thơm trong mấy ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày lễ khai mạc 17 tháng 9, cho dù thời tiết có những hôm mưa gió lạnh lẽo! Theo như lời anh kể trong thư qua lại, Lễ Hội được rất nhiều người tham dự, không chỉ người dân Munich mà còn ở nhiều nơi trên Đức, các nước lân cận và du khách khắp năm châu. Những loại bia nổi tiếng sản xuất trong vùng được tiêu thụ một cách "nồng nhiệt" cùng với "thổ sản" của vùng Bavaria như: xúc xích, cá nướng than, đùi heo, gà nướng ... Dân chúng cũng nhân Lễ Hội để vui chơi thoải mái trong 2 tuần và "sinh hoạt cộng đồng"- ngồi uống bia chung ở các lều do các hãng bia dựng lên, chứa cả ngàn người. Một số lớn có dịp mặc y phục cổ truyền, màu sắc rực rỡ.

Anh chị Đại & Hoa thích đi chơi đó đây và anh hay viết các bài biên khảo đã đăng trên tam cá nguyệt san Cỏ Thơm như về quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), nơi mà anh chị sẽ hưởng "mùa Hè trễ" ở một vùng biển, ngay sau tuần lễ đầu của Oktoberfest.

Hy vọng chúng tôi có dịp sẽ qua chơi Munich để cụng ly bia và nhậu đùi heo với 3 anh Đại, Nam và Sơn!

Phan Anh Dũng (đầu Thu 2011)

                               LỄ HỘI THÁNG 10 - Oktoberfest

                         Munich, Germany - 09 /2011 - Ảnh & bài viết : Nguyễn Quý Đại

"Mùa Hè nắng ấm qua nhanh, thời tiết sắp vào Thu gió se lạnh, những chiếc lá xanh bắt đầu đổi màu vàng uá, những đàn chim lần lượt rủ nhau đi tìm miền đất ấm…

Thời gian nầy theo lịch sử cách đây 201 năm (1810-2011) Hoàng tử Ludwig (sau nầy là Vua Ludwig Đệ Nhất) cưới Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghauen ngày 12 tháng 10, 1810. Vua  Maximilian I mở tiệc linh đình để mừng ngày cưới của Hoàng tử kéo dài 5 ngày, khoản đãi dân chúng vui chơi ăn uống và tổ chức đua ngựa trên đồng cỏ trước cổng chính của thành phố Munich. Hàng năm Hoàng gia tổ chức Lễ Hội kỷ niệm ngày cưới và sau đó đã trở thành phong tục.

.... Thành phố Munich rộng 31.041 ha, dân số hơn 1,3 triệu, sẽ tấp nập du khách đến tham dự Hội Bia Tháng 10. Thời gian trôi qua hơn 31 năm, người Việt tỵ nạn Cộng Sản đã có mặt vui chơi Lễ Hội Oktoberfest hàng năm. Đây là dịp vui với bạn bè, uống một vài ly bia để quên đi chút muộn phiền, nhắc lại những kỷ niệm vui buồn của đời người thay đổi như những chiếc lá vàng mùa Thu.

Đất say đất cũng lăn quay,
Trời say mặt cũng đỏ gay, ai cười?
(Tản Đà) .... "
 

    *   *

                 

              >> Mời đọc: toàn bộ bài viết "Lễ Hội Bia Tháng 10"  (pdf) của Nguyễn Quý Đại

                     *

   

Cá nướng than

 * Xúc xích

  Đùi heo

 * Bánh Pretzel & 1-lít bia

 *

                                           Nơi tổ chức Lễ Hội - chụp từ trên cao 

 *

                                                            Một trong những lều bia

Ghi chú: các ảnh có dấu * là từ internet

Trang NhàLiên KếtLiên Lạc Tạp Chí Cỏ ThơmLiên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.

Designed by mambosolutions.com